Sự thật ăn ngô có béo không?
Ngô luộc là một món ăn đơn giản và dễ chế biến, ngô khi luộc lên sẽ giữ được nguyên những hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu tự nhiên này.
Ăn ngô luộc không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất dồi dào và thiết yếu.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngô rất tốt cho sức khỏe con người và chứa hàm lượng dưỡng chất cao.
Ngô cũng là thực phẩm chứa rất nhiều tinh bột, vì vậy mà nhiều người vẫn băn khoăn ăn bắp có mập không.
Giải đáp ăn ngô luộc có béo không từ chuyên gia:
Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, trong mỗi hạt bắp sẽ chứa 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein cùng 114g nước.
Các chất béo trong thành phần bắp có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6.
Với các thành phần dưỡng chất dồi dào như thế này thì có nhiều bạn thắc mắc ăn ngô có tăng cân không.
Ăn ngô luộc có tốt không? Ăn bắp có tác dụng gì?
Những nguồn dưỡng chất này rất tốt cho cơ thể. Ăn ngô luộc sẽ cho bạn nhiều lợi ích:
Cho hệ tiêu hóa tốt, bảo vệ sức khỏe cho hệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh ung thư tốt và cả bệnh thiếu máu.
Các anthocyanin và flavonoid có trong thành phần ngô giúp chống gốc tự do hiệu quả, có khả năng loại bỏ các gốc tự do, cải thiện lượng máu và giúp máu lưu thông tốt, bảo vệ các tế bào của tuyến tụy, tăng tiết insulin và ngừa suy thận.
Cung cấp hàm lượng sắt lớn, giúp cải thiện các vấn đề về thiếu máu, đặc biệt tốt cho trẻ em và phụ nữ.
Vậy ăn ngô luộc có béo không?
Ngô luộc không chỉ mang lại hiệu quả làm chậm quá trĩnh lão hóa da, nuôi dưỡng đẹp da mà còn có khả năng đánh bay mỡ bụng, cho bạn vóc dáng thon thả.
Với hàm lượng chất xơ dồi dào cùng các chất thiết yếu như Magie, Vitamin E sẽ có khả năng ngăn ngừa mỡ tích tụ trên cơ thể.
Các chất béo trong thành phần ngô gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6, là các chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, đặc biệt không chứa muối hay natri, hoàn toàn phù hợp cho thực đơn ăn giảm cân của chị em.