Vì giảm cân, tôi tìm mọi cách để giảm lượng tinh bột mà điều ấy khó khăn vô cùng, cho đến khi tôi tìm ra món miến trộn này!
– 1 bó miến (khoảng 50g)
– 200g thịt heo bằm
– 1 nắm đậu phộng rang, 2 nhánh hành lá, 1 bó rau mùi, nước cốt 1/2 trái chanh
– 5g bột ngũ vị, 2 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng mài nhuyễn, 10g đường nâu
– Một nắm lá bạc hà, 1 muỗng cafe xì dầu, 1 trái ớt cay, 1/4 trái ớt chuông và chút dầu oliu.
Chế biến:
Đun sôi khoảng 400ml nước, đổ ra tô rồi thả miến vào tô, ngâm đến khi miến mềm dai vừa ăn.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt heo bằm vào xào, vừa xào vừa lấy muỗng dằm cho thịt heo tơi ra.
Khi thịt bắt đầu tơi và chín dần, bạn thêm bột ngũ vị, tỏi bằm, gừng bào, đường nâu, đậu phộng rang giã dập, muối, ớt bằm và ớt chuông vào xào chung. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay hay không thích mùi vị của ớt chuông thì bạn có thể không dùng ớt nhé. Đôi lúc mình cho đầy đủ nguyên liệu nhưng đôi lúc mình cũng biến tấu một chút để thay đổi khẩu vị, tùy theo tâm trạng nữa.
Cho miến đã mềm và ráo nước vào tô, thái nhỏ rau mùi cùng lá bạc hà lên, thêm ớt tùy thích.
Sau đó trút phần thịt bạn đã xào vào tô miến, vắt nước cốt chanh, rưới xì dầu vào rồi trộn đều, nêm nếm cho phù hợp khẩu vị là có thể ăn được rồi!
Thành phẩm
Miến trộn là món cực kỳ dễ làm, nguyên liệu thì dễ kiếm, kinh tế mà lại ngon. Món miến trộn làm theo kiểu này cung cấp đủ nguồn protein và vitamin, mình có thể trộn ăn bữa sáng hay bữa trưa thậm chí bữa tối đều được hết. Nguyên liệu thì tùy biến, có lúc mình dùng thịt heo, có lúc dùng thịt bò, đôi khi mình thêm trứng chiên thái sợi hay giò lụa hoặc thậm chí cả dưa leo thái sợi nữa, rất ngon.
Hi vọng bạn thích món miến trộn này và có chế độ ăn kiêng thật ngon và lành mạnh nhé!