Nguyên liệu làm Canh kim chi thịt heo cho 2 người
Thịt ba chỉ 200 gr
Kim chi 200 gr
Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ muối/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
Thịt ba chỉ bạn nên chọn những thớ thịt có màu hồng nhạt, dùng tay chạm vào có độ đàn hồi nhất định chứ không bị nhũn.
Nên chọn những thớ thịt có xen lẫn mỡ và thịt đồng đều nhau để khi ăn, thịt không bị quá béo ngáy vì mỡ nhiều hay quá khô do nhiều thịt.
Không mua những thớ thịt có màu sắc tím tái, trên thịt có vết bầm và có mùi hôi tanh nồng khó ngửi. Đây là thịt đã để lâu, không còn tươi ngon hoặc heo đã chết do bệnh trước khi đem đi lấy thịt.
Cách chọn mua kim chi ngon
Chọn những phần kim chi có màu sắc đỏ cam tự nhiên, khi ngửi có mùi thơm của các gia vị như gừng, hành tây, tỏi,… hấp dẫn.
Kim chi ngon khi ăn sẽ có vị ngọt, cay, mặn từ các nguyên liệu tự nhiên, cải thảo vẫn còn giòn chứ không nhũn, sượng.
Không chọn những phần kim chi có mùi hôi bất thường vì có thể là kim chi đã bị nấm mốc, quá hạn lên men, khi dùng không tốt cho hệ tiêu hóa.
Nếu là kim chi đóng làm sẵn, bạn ưu tiên chọn mua kim chi từ các thương hiệu tin cậy, chú ý hạn sử dụng và tình trạng sản phẩm còn nguyên vẹn, không bị thủng hay rách, bể bap bì.
Ngoài ra, để an toàn cho sức khỏe và tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự làm kim chi tại nhà để dùng dần về sau nhé!
Cách chế biến Canh kim chi thịt heo
1
Sơ chế các nguyên liệu
200gr thịt ba chỉ bạn mua về, rửa sạch với nước, sau đó đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa miệng.
200gr kim chi bạn lấy ra dùng trực tiếp, cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng ngón tay cái, phần nước kim chi bạn giữ lại cho vào bát riêng nhé!
2
Xào thịt heo heo và kim chi
Bật bếp với lửa lớn, bạn cho thịt vào cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó xào sơ qua khoảng 2 – 3 phút cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho phần kim chi vào, đảo đều cho thịt và kim chi thấm đều vào nhau khoảng 2 phút.
3
Nấu canh
Bạn cho 80ml nước kim chi vào cùng 250ml nước ấm. Sau khoảng 7 – 10 phút, nước canh bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ và đậy nắp lại nấu thêm 15 phút. Sau đó mở nắp, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn là có thể tắt bếp.
4
Thành phẩm
Món canh kim chi đã chín rồi đây. Canh nóng hổi, màu sắc bắt mắt vô cùng hấp dẫn, nước canh chua ngọt, cay the đặc trưng của kim chi kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm béo khó cưỡng.
Bạn có thể dùng món canh này với cơm hoặc sợi mì, hủ tiếu sẽ rất phù hợp. Tuy ngon miệng nhưng bạn không nên dùng các món ăn cay nóng cho bữa sáng nhé, sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn đâu!