Thế giới tự nhiên đem đến cho con người chúng ta nhiều sản vật phong phú và quý giá. Để lựa chọn những loại thực phẩm tốt cho bộ não khỏe mạnh không phải là một điều ai cũng biết. Sau đây www.tamtinh.vn sẽ chia sẻ với các bạn 5 loại thực phẩm tốt nhất cho bộ não khỏe mạnh…
1. Ngũ cốc nguyên hạt
Giúp cải thiện sự tập trung
Giống như mọi bộ phận trong cơ thể bạn, não không thể hoạt động nếu không có năng lượng. Ăn quá ít carbs lành mạnh, như các ngũ cốc nguyên hạt, có thể dẫn đến tình trạng rối loạn não và khó chịu. Các bạn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt màu ‘nâu’, bánh mì làm từ ngũ cốc, gạo và mì ống. những thực phẩm này rất nhiều Vitamin để bổ xung cho não
2. Cá nhiều dầu
Có thể tăng cường chức năng não khỏe mạnh, tăng cường trí nhớ nhất là đối với trẻ các bạn nên thường xuyên cho bé ăn.
Các axit béo thiết yếu (EFAs) không thể được tạo ra một cách tự nhiên trong cơ thể mà cần hấp thụ qua các loại thực phẩm. Những chất béo này rất quan trọng đối với chức năng não khỏe mạnh, tim, khớp và sức khỏe tổng thể của chúng ta.
3. Quả việt quất
Có thể tăng cường trí nhớ ngắn hạn hạn.
4. Quả cà chua
Có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do
Có bằng chứng tốt cho thấy lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong cà chua, có thể giúp bảo vệ chống lại các loại tổn thương gốc tự do đối với các tế bào xảy ra trong sự phát triển của chứng mất trí, đặc biệt là bệnh Alzheimer
5. Các loại trứng
Có thể giúp ngăng ngừa chứng đột quỵ, giảm nhận thức và bệnh Alzheimer
Một số vitamin B nhất định – B6, B12 và axit folic – có trong trứng được biết là làm giảm mức độ của một hợp chất gọi là homocysteine trong máu. Nồng độ homocysteine tăng cao có liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ, suy giảm nhận thức và bệnh Alzheimer.
5. Quả Lý Chua đen
Quả Lý Chua Đen – tốt cho bộ não
Có thể làm giảm lo lắng và căng thẳng, không những như vậy nó còn khá tốt cho tim mạch.
Lý chua đen có chứa nguồn Vitamin C dồi dào và từ lâu đã được cho là có khả năng làm tăng sự nhanh nhậy của bộ não, và một số nghiên cứu cho thấy rằng sự thiếu hụt vitamin C có thể là một yếu tố nguy cơ gây thoái hóa não liên quan đến tuổi tác, bao gồm chứng mất trí và Alzheimer.