1. Cá ngừ đại dương áp chảo
Thịt cá ngừ đại dương có màu đỏ tươi bắt mắt, có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn hấp dẫn trong đó có thể nhắc đến món cá ngừ đại dương áp chảo.
Miếng thịt cá ngừ tươi ngon được lăn đều trên lớp mè đen trắng rồi mang đi áp đều trên mặt chảo nóng. Mặt cá rám vàng, phần thịt bên trong thì mềm ngon, giữ nguyên được vị béo vốn có.
Ăn kèm với 1 ít salad để cân bằng vị cho bữa ăn tuyệt vời nhé!
2. Lẩu mắt cá ngừ đại dương
Cá ngừ đại dương khi dùng làm món lẩu có thể mang đến vị ngon khó cưỡng, thịt cá mềm mại, béo ngậy ăn kèm với bún thêm nước dùng chua chua ngọt ngọt, được nêm nếm đầy đủ.
Màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ tạo nên sự tương phản màu sắc đẹp mắt cho nồi lẩu thêm thu hút.
Bạn cũng có thể thử thực hiện 1 nồi lẩu cá ngừ đại dương mang hương vị thuốc bắc, mùi thơm phức, hương vị lạ miệng tạo nên sự kết hợp hài hòa.
3. Cá ngừ đại dương nhúng dấm
Thịt cá ngừ đại dương tươi ngon, thớ thịt rõ ràng được cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Nhúng ngập trong phần nước dùng mang hương vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà cùng thật nhiều rau sống ăn kèm.
Vị thịt cá vừa được làm chín vẫn giữ nguyên hương vị thanh ngọt tự nhiên, xen lẫn vị beo béo, vừa nhúng vừa ăn, càng ăn càng ghiền đấy! Bạn có thể ăn với bún, bánh tráng hoặc mì tùy thích.
4. Chà bông cá ngừ đại dương
Có lẽ món chà bông cá dường như đã quá quen thuộc với mọi người bởi vẻ ngoài tơi xốp, từng sợi chà bông rời rạc, có độ ráo nhất định, hơi dai và có vị đậm đà.
Vị thịt thanh ngọt vốn có, thêm chút gia vị giúp món chà bông cá ngừ bắt vị hơn hẳn. Chà bông dùng cho món cháo, cơm, hay ăn vặt đều được.
5. Cá ngừ đại dương nướng
Cá nướng là món ăn vô cùng hấp dẫn với cách chế biến dường như khá đơn giản, thịt cá lại giữ được độ tươi mới. Có rất nhiều cách chế biến món cá ngừ đại dương nướng như nướng muối ớt, nướng sa tế hay món cà ngừ nướng giấm đều được.
Miếng thịt cá được nướng chín vàng bên ngoài, bên trong tùy theo sở thích có thể nướng chín hoàn toàn hoặc hơi chín, thớ thịt bên trong vẫn giữ được độ ẩm nhất định, xen lẫn chút vị cay nồng từ muối ớt, hương sa tế hay vị chua ngọt nhẹ cực kì hấp dẫn.
6. Cá ngừ đại dương kho
Thịt cá ngừ đại dương được tẩm ướp đầy đủ gia vị, được kho chín đều trên mức lửa nhỏ, thịt cá mềm ngon mà không bị bở nát.
Vị mằn mặn thêm chút vị ngọt, tùy vào sở thích có thể thêm măng và dứa (thơm) cùng ớt và tiêu xay, giúp kích thích vị giác hơn hẳn, thưởng thức món ăn cũng trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.
7. Mắt cá ngừ đại dương hầm
Không chỉ có thịt cá ngừ mà mắt cá ngừ đại dương cũng được mọi người thường xuyên sử dụng, vị béo trong thịt cá giúp món hầm trở nên lạ miệng, ăn hoài mà không ngấy.
Mắt cá ngừ kết hợp với tiêu xanh tạo nên vị ngọt thanh, xen lẫn chút cay cay nhẹ. Ngoài ra mắt cá ngừ còn có thể kết hợp với các loại thuốc bắc thông dụng, mùi thơm đặc trưng của thuốc như hòa quyện trong từng nguyên liệu. Giá trị dinh dưỡng lại càng được nâng cao, thử ngay nào!
8. Gỏi bao tử cá ngừ đại dương
Phần bao tử cá ngừ giòn giòn, ăn vào sần sật, dùng kèm với các loại rau củ khác nhau tạo nên sự cân bằng mùi vị hoàn hảo chính nhờ vào nước sốt trộn gỏi chua ngọt vừa phải, tạo nên sự kích thích vị giác đến khó cưỡng.
Gắp gọn hết phần gỏi trộn vào đĩa, thêm lên trên vài lát ớt là có thể thưởng thức hương vị thơm ngon mà món gỏi mang lại rồi.