Cách làm bánh pizza đơn giản mà hẫp dẫn hơn ngoài tiệm

Nguyên liệu làm bánh pizza

– Bột mỳ: 200 gram

– Men nở: 5 gram

– Nước: 150 ml

– 1 thìa dầu olive

– Phô mai (bạn nên tìm mua phô mai Mozzarella)

– Sốt cà chua (bạn có thể dùng sốt BBQ nếu thích)

– Nhân pizza: tùy chọn. Có hàng nghìn cách kết hợp nhân pizza với nhau, bạn có thể chọn mua những nguyên liệu phù hợp với sở thích của mình. Một số loại nhân pizza phổ biến như pepperoni, thịt lợn muối, giăm bông, mực ống, v.v.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pizza với: xúc xích, giăm bông, tôm, ớt chuông, nấm và hành tây.

Bước 1: Làm đế bánh Pizza

– Trộn đều bột mì, men nở, nước với nhau. Sau đó bạn dùng thìa cán miếng bột bánh tới độ dày sao cho vừa ý rồi đợi khoảng 30′ cho đế bánh nở ra.

– Lấy một chiếc dĩa chọc vào lòng bánh, điều này sẽ tránh cho bánh pizza bị phồng khi đem nướng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân 

– Các bạn thái hành tây theo cách thái chỉ, thái sợi. Thái ớt chuông cũng vậy. Với giăm bông và phô mai các bạn thái mỏng, xúc xích thì cắt lát tròn mỏng.

– Rửa sạch tôm, cắt theo chiều dọc. Pha bột chiên tôm và chiên tôm thật vàng, giòn.

Bước 3: Chế biến và trang trí bánh pizza

– Trước tiên, bạn phết sốt cà chua (hoặc sốt BBQ) lên đế bánh, liều lượng tuỳ theo sở thích của bạn.

– Tiếp theo, bạn rải đều nhân bánh gồm có xúc xích, giăm bông, ớt chuông, hành tây rồi phủ một lớp phô mai đều lên bánh. Tôm là nguyên liệu bạn cho vào cuối cùng, bạn chia đều sao cho khi cắt, miếng nào cũng có tôm nhé. Lí do của việc này là vì tôm chín lâu hơn so với các nguyên liệu còn lại, nếu để tôm dưới lớp phô mai thì có khả năng tôm sẽ không chín.

Bước 4: Nướng bánh pizza

– Cho pizza vào trong lò nướng và vặn tới nhiệt độ 400 độ C, thời gian nướng là 10 phút.

– Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm tra và đảo vị trí của chiếc pizza liên tục, tránh tình trạng pizza bị cháy.

Như vậy là bạn đã làm xong một chiếc pizza rồi đấy.

 Cách thưởng thức và bảo quản bánh pizza

– Bạn có thể rắc chút hạt tiêu lên trên, ăn cùng tương cà và tương ớt để pizza thêm đậm đà, thơm ngon.

– Nếu không ăn hết, bạn có thể bỏ tủ lạnh và lúc dùng lại chỉ cần bỏ lò vi sóng quay trong 3 phút. Hoặc bạn cũng có thể làm nóng bằng chảo không dính.

Gửi phản hồi