Nguyên liệu làm Bingsu trái dừaCho 2 phần
Nước dừa tươi 400 ml
Bột rau câu 2 muỗng cà phê
Đường 8 muỗng cà phê
(tùy khẩu vị)
Sữa tươi không đường 180 ml
Nước cốt dừa 200 ml
Sữa đặc 4 muỗng canh
(tùy khẩu vị)
Dụng cụ thực hiện
Bếp, nồi, túi zip, muỗng…
Cách chế biến Bingsu trái dừa
1.Rau câu nước cốt dừa
Cho 200 ml nước dừa tươi vào một cái nồi, sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu và 4 muỗng cà phê đường vào. Bắc lên bếp khuấy đều ở lửa nhỏ tới khi rau câu tan hết thì tắt bếp và cho vào khuôn
Khi rau câu đông lại, cắt thành miếng vừa ăn
Tiếp đến, trộn 1 muỗng cà phê rau câu và 4 muỗng cà phê đường với nhau, rồi đun nước cốt dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào.
Lưu ý để lửa nhỏ và khuấy để bột rau câu tan hết. Không nên đun sôi vì như thế sẽ có mùi dầu dừa không ngon.
2.Làm kem tuyết
Đổ rau câu vào trái dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông lại
Tiếp theo cho 180 ml sữa tươi không đường và 200 ml nước cốt dừa cùng 3 muỗng canh sữa đặc vào nồi, khuấy đều nấu ở lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn
Khi sữa nguội bạn cho vào túi zip và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 tiếng.
Sau đó, lấy ra và dùng 1 cái chày đập nhuyễn phần sữa đông lạnh thành kem tuyết
3.Thành phẩm
Cuối cùng bạn lấy trái dừa ra khỏi tủ lạnh, thêm vào 1 ít topping rau câu dừa rồi tới lớp kem tuyết sữa, sau cùng là 1 ít rau câu dừa trang trí trên mặt nữa là có thể thưởng thức món Bingsu đầy hấp dẫn này rồi.