Gà kho nấm là món mặn hứa hẹn sẽ hao cơm lắm đây. Với cách chế biến đơn giản mùi vị lại thơm ngon khiến nhiều người mê mẩn. Vậy cách nấu món gà kho nấm này như thế nào. Đừng lo, hôm nay mình sẽ giới thiệu 3 cách nấu gà kho nấm đậm đà. Cùng mình theo dõi cách làm chi tiết qua bài viết sau đây nhé!
Cách nấu món gà kho nấm hương siêu ngon
Nguyên liệu làm gà kho nấm hương
1 đùi gà nguyên má hoặc cánh gà đều được
40 – 50g nấm hương.
Hành lá hoặc hành khô
1 củ gừng
Gia vị: gồm có nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm gà kho nấm hương chuẩn vị
Bước 1
Bắt nồi nước sôi sau đó cho nấm vào ngâm đến khi nào nó mềm ra. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, rồi rửa bằng nước lạnh và cắt phần chân nấm.
Gừng thì bạn đem cạo vỏ cho sạch rồi thái thành những lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng.
Bước 2
Gà chặt miếng sao cho vừa ăn, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu trong khoảng 15 phút.
Bạn bắt chảo lên cho dầu vào, khi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm. Bỏ thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn khoảng 3-4 phút. Cuối cùng bỏ gừng vào, đảo đều cho thấm gia vị.
Bước 3
Sau đó thêm nấm hương cùng 1- 2 muỗng canh xì dầu, đảo đều khoảng 2 phút thì đậy nắp lại đun nhỏ lửa.
Mở nắp ra rồi trộn đều sau khoảng 10 phút đun sôi, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Lấy gà kho nấm ra đĩa / bát, trang trí bằng cách rắc hành lá thái nhỏ lên, ngon hơn khi dùng với cơm trắng.