Cách làm khoai tây nướng thơm ngon ngất ngây cho mùa Đông lạnh

Nguyên liêu làm khoai tây nướng:
-300g khoai tây củ nhỏ
-tỏi
-dầu ô liu
-muối, tiêu
-bơ
-lá hương thảo cắt nhỏ

Cách làm khoai tây nướng
Bước 1:

Khoai tây: chọn củ nhỏ, khích thước khoảng bằng muỗng canh.
Rửa khoai tây thật sạch, dùng bàn chải để rửa thật kĩ vì chúng ta sẽ không bóc vỏ khoai tây.

Cắt từng của khoai sao cho các miếng khoai vẫn dính với nhau. Mách bạn cách cắt như sau: dùng 2 chiếc đũa kẹp củ khoai ở giữa và cắt.

Tiếp theo rửa qua khoai 1 lần cho bớt nhựa.

Bước 2:

Để ráo nước và thấm gia vị. Gia vị cho với lượng như sau: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh bơ đã được làm nóng chảy, lá hương thảo cắt nhỏ cho theo sở thích. Nếu ăn được tỏi thì các bạn cho thêm chút tỏi sẽ rất thơm và hợp với vị khoai tây.

Bước 3:

Bật lò nướng lên ở 200 độ C.
Cho khoai tây vào khay nướng trong 10 phút.
trong lúc chở đợi, bạn pha thêm hỗn hơp 2 thìa bơ và tởi. khi được 10 phút lấy khoai ra và quết lên. Nướng lần 2 thêm 4 đến 5 phút nữa là được. Wow vậy là món khoai tây nướng thơm nức mũi đã hoàn thành rồi.

Món này rất dễ ăn và phối hợp với các món khác. Có thể dùng trong bữa cơm như món chính, cùng với thịt và rau. Cũng có thể ăn như một món snack vào mỗi buổi chiều đi học về. Đặc biệt có thể thay thế cho món bắp rang khi chúng ta ngồi xem ti vi…
Nếu các bạn không thích mùi của lá hương thảo thì có thể thay thể bằng lá ngò hoặc hành lá, để phù hợp với hương vị củ người Việt Nam.

Và lưu ý nhỏ là khi làm món khoai tây nướng này cho trẻ nhỏ ăn thì không nên cho tỏi.

Một cách làm khoai tây nướng khác là khoai tây ngọt. Với các bước tương tự như trên nhưng bạn chỉ cần thay đổi gia vị là đã thành món mới ngay.

Gia vị cho 300g khoai tây: 4 thìa canh đường, 2 thìa canh bơ, phô mai nạo nhỏ và rắc lên trên.
Nhưng lần này để khoai ngấm gia vị 10 phút rồi mới cho vào lò nướng nhé.
Khoai tây nướng vị ngọt chấm mật ong ăn thì tuyệt vời.

Gửi phản hồi