Cách làm vịt chiên nước mắm lạ miệng cho cuối tuần thêm thú vị

Vịt chiên nước mắm
Thịt vịt chiên nước mắm không thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Nhưng với những người hay đi nhậu, ngồi lai rai món thịt chiên này thì không chê vào đâu được. Bởi không chỉ là những thịt vịt dai dai, ngọt ngọt, nước mắm đậm đà màu sắc cũng thật bắt mắt.

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1 con
  • Bột mỳ: 500g
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Hành lá, rau ngò
  • Rượu trắng: 100ml
  • Giấm ăn: 1 chai

Các loại gia vị cần thiết khác như: Nước mắm ngon, bột canh, mì chính, hạt tiêu,…

Cách làm vịt chiên nước mắm

Cách làm món vịt chiên nước mắm cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo và chú ý một số bước cần lưu ý dưới đây sẽ có một món vịt chiên nước mắm đúng vị.
Cách làm vịt chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

Mỗi món ăn đều có những bí quyết và công thức nấu riêng. Với các món ăn từ thịt vịt bạn nên chú ý tới bước sơ chế thịt vịt để giảm mùi hôi và tanh của thịt vịt.
Trước tiên vịt bạn nên rửa qua với nước lạnh. Dùng muối trắng và gừng đập dập chà xát lên toàn bộ thịt vịt từ trong ra ngoài. Chà khoảng 2-3 phút rồi lại rửa sạch một lần nữa với nước lạnh.
Tiếp tục dùng rượu trắng và giấm để rửa thịt vịt. Bạn có thể ngâm vịt với hỗn hợp đó chừng 2-3 phút. Hoặc bạn đổ trực tiếp từ trong ra ngoài. Vừa giúp loại bỏ bụi bẩn, vừa giảm mùi hôi và tanh của thịt vịt, vừa giúp thịt vịt trắng hơn, thơm hơn.
Dùng dao chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào bát tô to rồi ướp với 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe nước mắm, cùng 1 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe mì chính. Trộn đều cho đều và ướp chừng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bạn bóc vỏ hành khô, tỏi và cạo vỏ gừng rửa sạch. Băm nhỏ tất cả và cho vào ướp cùng thịt vịt.
Hành lá, rau ngò bạn bỏ rễ, rửa sạch. Thái thành những khúc nhỏ và để riêng vào bát.

Bước 2: Chiên thịt vịt

Chiên thịt vịt
Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun cho nóng già. Bạn lăn thịt vịt qua lớp bột năng và chiên cho vàng giòn. Nếu không có sẵn bột bạn có thể chiên bình thường khi thấy miếng thịt vàng giòn cháy cạnh thì vớt ra để ráo dầu. Tuy nhiên với cách này thì thịt vịt không giòn bằng chiên với bột.

Bước 3: Rim thịt vịt với nước mắm

Phần nước mắm bạn chuẩn bị để rim với thịt vịt có thể làm như sau:
Bạn chuẩn bị một bát tô trộn các hỗn hợp 5 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe hạt nêm, 5 thìa cafe nước lọc, muối, 2 thìa cafe giấm ăn, hành tỏi băm, 1 thìa cafe ớt bột cùng 2  thìa cafe tương ớt.
Bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Đổ hết hỗn hợp mắm trên vào nấu sôi. Từ từ đổ thịt vịt đã rán vàng vào đảo đều tay cho ngấm hết gia vị. Đun tới khi nước phần nước sánh lại, bám vào từng miếng thịt thì tắt bếp.
Gắp thịt ra đĩa, đổ phần nước sốt lên trên. Rắc lên trên thêm hành lá và rau ngò để tạo mùi thơm đồng thời trang trí cho món ăn.
Món vịt chiên nước mắm ăn kèm với cơm trắng nóng thì còn gì thú vị hơn.
Từng miếng thịt vàng đậm với lớp da giòn rụm, thịt vịt ngọt, dai dai cùng nước sốt đậm đà thơm nức. Ngoài mùi vị hấp dẫn món ăn còn mang trong mình nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Ăn thịt vịt giúp hỗ trợ giảm các bệnh về tim mạch, các bệnh ung thư. Đặc biệt thịt vịt có lợi cho dạ dày. Với những người chán ăn có thể sử dụng chế biến với các món ngon từ thịt vịt sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn.
Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm cách làm vịt chiên nước mắm đơn giản vô cùng.

Gửi phản hồi