Cách nấu món canh bí đỏ thịt bò
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 100 – 200 gram Thịt bò
– Nửa quả Bí đỏ
– Hành lá
– Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu
– Bí đỏ các bạn đem gọt vỏ sau đó rửa sạch vắt cắt thành từng khối vuông vừa ăn.
– Hành và ngò đem cắt bỏ gốc rồi rửa sạch và thái nhỏ.
– Thịt bò đem rửa sạch rồi thái lát hoặc khối tùy sở thích .
Cách tiến hành
– Thịt bò sau khi rửa sạch các bạn đem ướp chung vói gia vị đã chuẩn bị bao gồm: muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Bắt một chiếc nồi lên bếp và đun sôi dầu, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm.
– Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào lăn
– Sau khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nước vào nồi và đun cho sôi
– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
– Tiếp theo cho bí đỏ và hầm cho mềm, khi sôi lại lần nữa thì nêm nếm và tắt bếp
– Múc canh ra tô trang trí thêm ngò, tiêu và thưởng thức