Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm chả cá rán giòn này, cả nhà ai cũng thích, bữa cơm vừa vui vừa hết “nhanh vèo vèo”. Sau đây Kiều Thư sẽ giới thiệu với các bạn làm món chả cá rán giòn ngon nức tiếng Hà Nội.
Nguyên liệu dùng để làm món chả cá rán giòn bao gồm:
- 400gr thịt nạc cá (bạn có thể chọn cá sông hoặc cá biển đều được)
- 150gr thịt heo xay
- 1/4 chén cà rốt
- 1/3 chén hành tây
- 3 nhánh tỏi
- 2 thìa hành xanh
- thì là
- 1 thìa ớt bột hoặc 2 quả ớt tươi 1 quả trứng
- 1/2 chén bột chiên giòn
- 1/2 thìa muối tiêu
- Dầu ăn.
Cách làm:
Thịt nạc cá cắt miếng nhỏ luộc qua hoặc rán qua bỏ sạch xương cá.
Cà rốt, hành tây cắt miếng nhỏ, Cho cá vào máy xay Tiếp theo cho cà rốt, hành tây, tỏi và thịt vào xay cùng đến khi nhỏ nhuyễn. Nếu hỗn hợp quá khô có thể cho vài thìa nước.
Thái nhỏ hành xanh, thì là và ớt.
Lấy một cái bát cho thịt cá xay, ớt, trứng, bột chiên, muối tiêu và hành xanh, thì là vào. Trộn đều.
Bạn có một hỗn hợp dẻo quánh Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn từng viên chả cá cho vào chảo rán (Hoặc tẩm thêm một phần bột chiên giòn khô bênngoài mỏng). Rán vàng hai mặt là được.
Chả cá rất thơm, giòn giòn ăn mãi không ngán. Chấm với tương ớt rất hợp chúc các bạn ngon miệng với món chả cá chiên giòn nhé.
Kiều Thư
Món ngon ngày tết hướng dẫn công thức làm món thịt bò chiên xù giòn tan trong ngày nghỉ tết
Cách làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm cực ngon