Ếch rang trứng muối với cách làm đơn giản nhưng cực siêu ngon

Bạn đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ ếch như ếch chiên lá lốt, ếch rang sả ớt, ếch nấu chuối, canh chua ếch… Vậy còn ếch rang trứng muối thì sao? Bạn đã từng được nếm thử món ếch này hay chưa? Nếu chưa thì hôm nay mình sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện tại nhà món ăn này nhé.

Ếch rang trứng muối với màu sắc đẹp mắt, hương vị ngọt của thịt ếch, bùi béo của trứng muối hòa quyện với nhau đảm bảo rất kích thích vị giác. Đặc biệt, món ăn này rất được lòng mọi người bởi sự mới lạ, hấp dẫn và ngay cả trẻ nhỏ cũng bị chinh phục. Vì thế, dịp cuối tuần rảnh rỗi, chị em có thể vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé.

Cách làm ếch rang trứng muối
Chuẩn bị nguyên liệu
500g thịt ếch đã làm sạch
½ củ gừng
1 chén rượu
Trứng muối: 3 quả
1 ít bột bắp
½ củ tỏi
1 ít hành lá
Sữa đặc
Các loại gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn…
Các bước làm ếch rang trứng muối
Khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây là có món ếch trứng muối ngon tuyệt để chiêu đãi mọi người rồi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mua thịt ếch đã làm sạch sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến. Tuy nhiên, công đoạn sơ chế và làm sạch lại ếch vẫn rất quan trọng nhằm loại bỏ hết ký sinh trùng. Đồng thời, khi chế biến thịt ếch sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Các bạn hãy kiểm tra xem ếch có còn các gân ở đùi hay không thì phải loại bỏ các gân này. Hay phần xương sống ở lưng ếch cũng cần được loại bỏ hết.

Tiếp đến, đem thịt ếch rửa sạch với nước 1 – 2 lần. Tuy nhiên, thịt ếch vẫn còn rất tanh và nhớt nên các bạn cần chuẩn bị rượu cùng gừng đập dập. Dùng hỗn hợp này bóp với ếch vài lần cho sạch nhớt, tanh thì đem rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Chiên thịt ếch
Chặt ếch thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô. Thêm hạt nêm vào trộn đều lên.

Tiếp đến, cho bột bắp vào xóc đều tay để bột phủ hết mặt thịt ếch.
Đun nóng chảo dầu ăn. Bạn nên cho dầu ăn với lượng vừa đủ để khi chiên thịt ếch chín đều, vàng đẹp mắt mà không bị cháy.

Đun cho dầu nóng già thì đặt từng miếng thịt ếch đã lăn qua bột bắp vào. Tiến hành chiên và lật đều các mặt cho chín vàng thì vớt thịt ếch ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm trứng muối
Đập trứng muối ra bát, khéo léo lấy phần lỏng đỏ rồi đem đi hấp cách thủy.
Khi trứng chín, bạn hãy lấy ra và dầm thật nhuyễn rồi cho vào xay cùng 1 thìa cà phê sữa đặc với 1 muỗng canh nước. Xay thật nhuyễn.

Bước 4: Tiến hành làm ếch rang trứng muối
Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì trút hành lá và tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp đến, thêm hỗn hợp trứng muối vừa xay cùng thịt ếch chiên vào. Tiến hành khuấy đều và kết hợp nêm nếm gia vị như đường, hạt tiêu, hạt nêm… sao cho vừa ăn. Đảm bảo đủ độ mặn ngọt, chút cay nhẹ là được.

Hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay, nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp có độ sánh, sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ếch rang trứng muối
Múc thành phẩm ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị hấp dẫn của món ăn. Khi thưởng thức có thể thêm chút tương ớt nếu muốn.

Gửi phản hồi