Giảm đau lưng hiệu quả bằng chế độ ăn kiêng theo phương pháp thực dưỡng

Thực dưỡng là cách ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương làm nền tảng và lấy ngũ cốc làm thức ăn chính như ở Việt Nam ta thường ăn gạo lứt, nếp lứt, ngô, hạt kê, bo bo, ỷ dĩ, ở nước ngoài có lúa mì, lúa mạch, hắc mạch, kiều mạch, … Ăn thuận với tự nhiên là ăn thực phẩm mà tạo hóa ban cho loại người, đó là ngũ cốc lứt các loại hạt không biến đổi Gen. 

Không sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng… trong quá trình trồng cây, chế biến thực phẩm và cũng không sử dụng chất hóa học như chất bảo quản, chất tẩy trắng, chất tạo mùi và bất kỳ hóa chất nào trong quá trình chế biến thức ăn.

Nhờ cách ăn uống đúng đắn này, Đông phương đã sản sinh ra các bậc minh triết như Đức Phật, Đức Lão Tử,… mà lòi dạy của các ngày vượt thời gian và không gian, vẫn giữ nguyên giá trị cho đến bây giờ.

Với cách ăn uống đúng đắn này, chúng ta đạt được thân thể khỏe mạnh bệnh tật bị đẩy lùi, tinh thần vui vẻ, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp bền vững và trí phán đoán phát triển thượng thừa.


Cách ăn uống thực dưỡng cho người bị đau lưng

  • Ăn cơm gạo lứt, hoặc bất kỳ đồ ăn gì nên nhai thật kỹ để nước bọt thấm đều vào thức ăn giúp việc tiêu hóa dễ dàng và kiểm soát được lượng muối, giảm cảm giác thèm ăn.
  • Kiểm soát lượng nước uống hàng ngày, nên uống trà gạo lứt đậu đỏ cho khỏe tim, thận. Khẩu phần ăn chủ yếu là ngũ cốc và rau xanh thì bạn sẽ không cần uống nước khi nào thấy khát. Nam giới đi tiểu 4 lần/ngày, nữ giới 3 lần/ngày, người lớn tuổi 6 lần/ngày là tốt nhất.
  • Không nên ăn quá nhiều thức ăn kể cả những thực phẩm tốt. Nguyên nhân của bệnh tật hầu hết xuất phát từ sự dư thừa. Ăn nhiều thịt động vật, đường tinh chế, phụ gia sẽ làm cơ thể giảm sức đề kháng.

Cách uống nước trong thực dưỡng Ohsawa – Đã quen uống nhiều nước, bây giờ uống ít đi quả là khó, khó hơn tập ăn ít và ăn đơn giản. Nhưng việc này rất cần thiết

Các Vitamin Trong Thực Phẩm
Các Vitamin Trong Thực Phẩm

Thân xác chúng ta phần lớn là nước, chiếm khoảng 75% trọng lượng cơ thể; nhưng trong cơm đã có 60% đến 70% nước, và trong rau củ có đến 80% hoặc 90% nước. Bởi vậy, nếu uống thêm nhiều nước vào, cơ thể khó tránh khỏi bị Âm hóa (trở nên Âm). Nước thừa sẽ làm máu bị loãng, các tế bào trương nở, sinh lực giảm sút, nhiệt độ cơ thể hạ thấp, tim và thận bắt buộc phải gia tăng làm việc, có khi quá sức sinh suy nhược. Người uống nước nhiều mà không vận động thân thể thường bị lạnh, lười biếng nhút nhát, yếu ớt. Muốn chữa bệnh theo phương pháp thực dưỡng có kết quả thì phải bớt uống nước, làm thế nào mà mỗi ngày đàn ông chỉ đi tiểu 3 lần, đàn bà chỉ 4 lần là thích hợp.

Nếu đưa quá nhiều nước vào người, các mô bán thẩm thấu này của thận sẽ bị trương phồng khiến các lỗ thông li ti bị ép khít lại không cho hoặc cho rất ít nước thoát qua và như vậy, thận bị ứ nghẽn bắt buộc phải ráng sức làm việc có thể vượt mức chịu đựng.

Để giúp hai quả thận của bạn đang đuối sức vì làm việc quá độ, hãy uống ít lại.

Uống ít là uống vừa đủ giải khát. Hễ khát thì uống, nhưng uống nước từng ngụm nhỏ, ngậm trong miệng một lúc cho thấm họng rồi nuốt, không uống ồng ộc như thói thường. Nếu ăn gì cũng nhai thật kỹ sẽ bớt khát nước, nhờ nước miếng tiết ra nhiều trộn vào thức ăn trôi xuống đường tiêu hóa.

10 Câu Hỏi Về Dinh Dưỡng Để Tạo Ra Chế Độ Ăn Kiêng Hoàn Hảo Cho Bạn

Khám Phá Sữa Hạt Thuần Chay H&B

Gửi phản hồi