Hướng dẫn cách làm món ốc bươu hấp tiêu xanh ngon tuyệt

Cách làm ốc bươu hấp tiêu xanh ngon chuẩn không chỉnh

Sau khi tìm hiểu vài mẹo nhỏ chúng ta cùng đến với cách làm ốc bươu hấp tiêu ngon hấp dẫn nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ốc bươu hấp tiêu
Ốc: 500g
Sả 2 cây
Ớt sừng trâu 2 quả
Tiêu sọ 1 muỗng cà phê
Gia vị: nước mắm, dầu hảo, dầu mè, đường, tiêu xay
Cách làm món ốc bươu hấp tiêu xanh ngon khó cưỡng
Bước 1:
Đầu tiên chúng ta ngâm ốc khoảng 1-2 tiếng theo các mẹo bên trên cho ốc nhả ra hết bùn.
Tiếp đó thái lát mỏng ớt và xả, đối với tiêu chúng ta đập nhỏ.
Chúng ta trộn hỗn hợp gồm đường, tiêu, dầu hào, nước mắm, dầu mè, và nước rồi trộn đều với nhau để làm nước hấp ốc thêm đậm đà.
Bước 2:
Chúng ta mở bếp rồi cho hỗn hợp vừa trộn vào vào nồi đun trên lửa vừa. Sau đó chúng ta cho ốc vào nồi trộn đều chung với hỗn hợp trên để ốc có thể ngấm gia vị.
Tiếp đó chúng ta cho vào nồi sả và ớt đã chuẩn bị bên trên. Rồi tiếp tục trộn đều một sau đó tiếp tục nấu khoảng 15 phút là ốc sẽ chín.
Bước 3:
Chúng ta chỉ cần xếp ốc ra đĩa và thưởng thức. Vậy là món ốc bươu hấp tiêu đã hoàn thành. Món ốc bươu ngon ngọt đã được ngấm gia vị vừa ngon ngọt lại thơm lừng vị tiêu và hành sả làm món ăn trở nên khó cưỡng cho bất kì ai có thể ngửi thấy mùi thơm. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ốc dân dã lại thơm ngon và dễ làm lại được cùng gia đình người thân thưởng thức thì quá hoàn hảo.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong món ốc bươu hấp tiêu thơm ngon và hấp dẫn. Các bước làm món ăn này rất đơn giản rất đơn giản nhưng đừng quên các mẹo nhỏ mà Yummyday mang đến cho bạn nhé

Gửi phản hồi