Những cách ướp chân gà nướng đa dạng, sẽ đem lại món chân gà nướng nhiều hương vị khác nhau. Làm đa dạng và phong phú thêm những tín đồ thích món ăn vặt này.
Cách ướp chân gà nướng sa tế
Nguyên liệu ướp chân gà nướng sa tế
Chân gà: 500g
Sa tế: nửa hũ
Rượu trắng: 2 muỗng
Mật ong: 1 muỗng
Dầu hạt điều: 1 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn
Sả cây: 2 cây bạn đem đập dập, cắt thành khúc.
Sả, tỏi và ớt băm nhuyễn
Sả cây bạn đập dập
Tương ớt: 2 muỗng
Ớt tươi
Cách ướp chân gà nướng ngon
Bước 1:
Chân gà đầu tiên bạn làm sạch chẻ đôi nhưng không tách rời. Sau đó dùng nước muối pha loãng cùng với nước cốt chanh để ngâm tẩy mùi. Bắc một nồi nước sôi rồi luộc sơ qua chân gà khoảng 2 phút và bỏ ra ngoài ráo nước.
Bước 2:
Bạn cho chân gà vào trong một cái tô lớn, rồi bạn cho tất cả những nguyên liệu này vào và trộn đều. Bạn đem ướp khoảng 30 phút sau đó đem nướng chân gà dùng vỉ nướng với than hồng.
Cách ướp chân gà nướng muối ớt ngon
Cách ướp chân gà nướng muối ớt ngon
Nguyên liệu ướp chân gà nướng muối ớt
Chân gà: 500g
Dầu ăn: 2 muỗng
Rượu trắng: 2 muỗng
Muối ăn: 1 muỗng
Ớt băm nhuyễn: 2 muỗng
Tỏi băm nhuyễn:1 muỗng
Gừng băm nhuyễn: Nửa muỗng
Cách ướp chân gà nướng muối ớt
Bước 1:
Chân gà bạn lột vỏ sạch, chẻ đôi cùng với chiều dọc. Sau đó bạn đem rửa sạch lại cùng với nước thêm một lần nữa.
Bước 2:
Lần lượt bạn cho dầu ăn, rượu trắng cùng với muối ăn, ớt băm nhuyễn, tỏi băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn vào chung một cái tô lớn. Tiếp đến bạn dùng đũa và trộn đều. Sau đó bạn ướp chân gà trong 30 phút rồi bạn đem nướng chín và thưởng thức thôi.
Cách ướp chân gà nướng mật ong
Nguyên liệu ướp chân gà nướng mật ong
Chân gà: 500g
Mật ong: 3 muỗng
Nước mắm: 2 muỗng
Đường trắng: 1 muỗng
Sả, ớt băm nhuyễn
Gừng: 1 nhánh
Cách ướp chân gà nướng mật ong
Bước 1:
Chân gà bạn mua loại nhỏ vừa phải, không nên mua loại quá to. Rồi rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng và nước chanh. Sau đó bạn sẽ tiếp tục vớt ra để cho ráo bớt nước đi.
Bước 2:
Cho chân gà vào trong tô cùng với tất cả những nguyên liệu gia vị bạn đã chuẩn bị phía trên. Trộn đều lên cho ngấm được gia vị giống như cách bạn làm chân gà nướng ở cách trên. Sau đó bạn đem nướng trên than hồng.