Hướng dẫn làm vịt rang me ngon ăn là nghiền

Vịt rang me với nước sốt đậm đà

Các món ăn chế biến từ thịt vịt luôn được tìm kiếm. Bởi thịt vịt ngon ngọt và dễ chế biến. Trong đó món vịt rang me cũng có công thức làm khá đơn giản cùng mùi vị hấp dẫn tới lạ thường.
Vào bếp ngay thực hiện cách nấu vịt rang me này ngay nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

Với món vịt rang me bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.

  • Thịt vịt: 1 con
  • Me tươi: 2-3 quả
  • Nước sốt me: Nửa bát con
  • Gừng tươi: 2 củ
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Rượu trắng: 500ml
  • Giấm ăn.
  • Các loại gia vị cần thiết: Hạt tiêu, nước mắm, mì chính,…

Cách làm vịt rang me

Cách làm vịt rang me cực kì đơn giản

Vịt rang me với cách làm cực kì dễ dàng. Cách nấu dễ dàng là thế nhưng mùi vị của món ăn thì không hề đơn giản. Với sự hấp dẫn đặc trưng của thịt vịt cùng với sốt me đậm đà. Chỉ cần nhắc tới thôi là bạn đã muốn ăn ngay.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cần thiết

  • Việc khử mùi tanh và hôi của thịt vịt là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi nếu không khử được hoàn toàn sẽ làm món ăn có mùi vị kém hấp dẫn.
  • Thịt vịt trước tiên bạn rửa qua với nước. Lấy muối trắng chà xát lên toàn bộ thân vịt. Rửa qua một lần nữa rồi tiếp tục lấy gừng đã đập dập nát chà lên một lần nữa. Đổ giấm ăn và rượu trắng từ trong ra ngoài vịt để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi tanh.
  • Hoặc cách khác bạn có thể ngâm vịt với hỗn hợp giấm và rượu trắng thay vì đổ trực tiếp. Ngâm khoảng 3-4 phút thì vớt ra rửa sạch với nước và để ráo.
  • Chặt thịt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho toàn bộ thịt vịt vào xoong ướp với 3 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe muối cùng nước sốt me. Ướp cùng khoảng 30-35 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Hành, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.
  • Hành lá bạn bỏ rễ, nhặt lá vàng úa rồi thái khúc nhỏ khoảng 0,5-1cm. Ớt bạn rửa sạch rồi thái lát chéo.

Bước 2: Cách làm món vịt rang me

Xào thịt vịt cho săn lại
  • Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn phi hành tỏi cho thơm. Trút hết phần thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, thịt vịt sẽ vàng giòn. Cùng với đó phần mỡ vịt bị ép chảy ra khi ăn sẽ bớt ngán.
  • Tiếp tục cho thêm nước lọc vào nồi. Đổ xâm xấp bề mặt thêm me tươi vào, nêm nếm chút gia vị rồi nấu cho tới khi gần cạn nước. Chú ý đảo đều tay cho không bị cháy. Thêm hành lá vào đun 1-2 phút rồi tắt bếp.
  • Nếu thích ăn cay bạn nên cho thêm vài lát ớt tươi vào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi món vịt rang me hoàn thành xong bạn múc ra đĩa. Trang trí theo sở thích của mình. Món vịt rang me ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn. Với phần nước sốt hơi sệt, thịt vịt săn lại, đậm đà hấp dẫn vô cùng.

Trình bày vịt rang me theo sở thích

Nếu bạn không có sẵn nước sốt me thì đừng lo bạn có thể chế biến như sau:

  • Đối với me chín bạn cho vào bát rồi cho chút nước nóng. Dùng dĩa nhọn dằm nát rồi lược bỏ hạt me rồi nêm thêm một chút đường.
  • Về việc sơ chế thịt vịt bạn có thể sơ chế với các bước như trên. Xào thịt vịt cho săn vàng đều hai mặt. Nếu không thích mỡ vịt bạn có thể gắp thịt vịt ra nồi khác rồi cho nước vào.Bạn dùng nước cốt me đó cho vào nồi thịt vịt vừa xào rồi thêm chút nước xào cho tới khi cạn nước. Bạn nêm nếm cho vừa miệng và thưởng thức ngay.
  • Bạn cũng có thể cho thêm 2 quả cà chua thái múi cau vào xào cùng. Vừa tạo vị hơi chua cho món ăn vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món vịt rang me.

Với các bước làm đơn giản như trên hi vọng đã cho bạn cách làm món vịt om me của riêng mình.

Gửi phản hồi