Làm củ cải vàng muối chua ngọt kiểu hàn quốc

Ngoài kim chi, hành muối…, củ cải muối cũng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Những miếng củ cải muối vàng tươi, giòn sần sật có thể cắt sợi dài để cuộn kimbap, làm món ăn kèm với mì jajang và rất nhiều món ăn ngon khác. Nếu bạn chưa biết cách làm củ cải vàng muối vàng thì hãy học cách làm củ cải muối Hàn Quốc ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn các bước
Sơ chế nguyên liệu
Củ cải mua về cắt cuống và rễ, rửa qua với nước rồi cạo sạch vỏ, sau đó rửa lại lần nữa. Dùng dao sắc thái củ cải thành những khoanh tròn có chiều dày 0,5cm (hoặc cắt khoanh dày rồi cắt thành các thanh dài và dày hơn một chút). Nói chung là bạn có thể tạo hình dáng củ cải theo ý thích của mình.

Nấu nước ngâm củ cải
Bạn đổ tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị vào một cái nồi lớn, bao gồm: giấm gạo, nước sạch, đường cát trắng, muối, bột nghệ, hạt tiêu và lá nguyệt quế Tây. Khuấy đều để hỗn hợp gia vị hòa tan với nhau.

Hòa tan các loại gia vị rồi bắc lên bếp nấu

Bắc hỗn hợp lên bếp đun sôi, thi thoảng khuấy đều rồi tắt bếp. Sau 20 phút, hỗn hợp nguội bớt rồi cho củ cải vào. Đợi cho nồi củ cải nguội hẳn và để từ 4 – 5 tiếng (ở nhiệt độ phòng) thì cho củ cải và nước ngâm vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể ăn được.

Với vị ngọt dịu và giòn giòn của củ cải, vị chua chua của giấm và hương thơm đặc trưng của lá quế tây, củ cải muối vàng có thể xem là món ăn kèm hoàn hảo trong các bữa ăn, đặc biệt là những mâm cỗ đầy thịt cá, dầu mỡ.
Thay vì cứ lặp đi lặp lại với dưa muối, hành muối, đu đủ muối… thì tại sao bạn không thử cách làm đu đủ muối Hàn Quốc này, chắc chắn bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên thú vị hơn đấy!

Gửi phản hồi