Món nấm rơm xào thịt vừa giàu dinh dưỡng, ngon bổ rẻ chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đổi vị thành công
1. Nguyên liệu món nấm rơm xào thịt
- 100g thịt vai
- 300g nấm rơm tươi
- 4 củ sả
- 2 quả ớt đỏ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm nấm rơm xào thịt
Bước 1: Đầu tiên với thịt lợn mua về rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái mỏng, sau đó đem ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm. Các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to thì cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn và đun nóng, cho sả vào phi thơm. Sau đó đổ phần thịt đã thái vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.
Bước 3: Sau đó, bạn cho nấm rơm vào chảo, cho thêm 1 chút gia vị rồi đảo đều cho tới khi nấm rơm ngấm hết gia vị thì cho nấm bào ngư vào, tiếp tục đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.
Bước 4: Cuối cùng bạn hãy múc thịt xào nấm ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Chúc các bạn thành công với món nấm rơm xào thịt này nhé!
Lưu ý chọn nấm rơm ngon: Khi chọn nấm rơm ngon bạn nên chọn những loại nấm có hình tròn, vẫn còn búp, chưa nở, bóp nhẹ vẫn thấy hơi cứng. Nếu như nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.
Với nấm rơm để hơi lâu sẽ có mùi mốc, bạn có thể xử lí bằng cách cạo sạch nấm và cho vào thau nước muối loãng đã pha sẵn, ngâm trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo nước là được.