Món nem hải sản không xa lạ với mọi người nhưng luôn là sự lựa chọn của những vị khó tính nhất. Sau bao ngày vất vả của năm cũ, nay chúng ta đón tết với những hương vị đậm chất cổ truyền nhưng cũng không quên cải tiến trong món ăn, giúp cho gia đình, bạn bè đến chúc tết có được lời mời. Sau đây Kiều Thư và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu về công thức làm món nem hải sản nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm chần qua bóc vỏ rút chỉ đen
- Cua luộc chín, gỡ thịt
- Bề Bề luộc qua gỡ lấy thịt
- Mực chần nước sôi với gừng đập dập
- Hạt tiêu,
- sốt mayonnaise,
- hạt nêm,
- bánh đa nem loại vuông,
- kem tươi (không bắt buộcnhưng nếu có sẽ ngon hơn),
- 1-2 quả trứng đánh bông.
- Bắp cải,
- cà rốt,
- hành tây băm nhỏ
- Bột chiên xù
Cách làm:
- Tôm,
- mực thái hạt lựu ( Đầu năm nếu gia đình nào kiêng có thể thay bằng loại khác ),
- thịt cua xé nhỏ trong một cái bát to
- Bắp cải,
- cà rốt,
- hành tây rửa sạch băm nhỏ rồi trộn chung với tôm,
- mực và cua
- hạt tiêu và hạt nêm
- Cho sốt vào và trộn đều. Nếu thích ăn ngậy thì cho nhiều (Với sốt mayonnaise không phải chỉ trẻ em mà đến các chị em phụ nữ chắc cúng rất thích món này).
– Cách gói nem: Cho một thìa nhân lên trên bánh đa, đặt nhân ở mép cạnh chéo và gập
hai góc nhọn vào trong, cuộn lại.
– Sau khi gói xong, nhúng từng chiếc nem vào trứng đã đánh bông với một ít kem tươi
sau đó lăn qua bột chiên xù. Lặp lại cho đến hết nem.
– Cách chiên: Với nem hải sản, nhân đã chín nên thời gian chiên rất nhanh. Lửa chiên
cũng phải lớn, dầu ngập từng chiếc nem. Khi nem vàng đều là đã có thể gắp ra giấy thấm
dầu được.
– Bày ra đĩa là dùng
Kiều Thư
Món ngon ngày tết hướng dẫn công thức làm món thịt bò chiên xù giòn tan trong ngày nghỉ tết
Món ngon ngày tết hướng dẫn công thức nấu canh nấm đậu phụ giảm vị ngấy ngày tết |