Nguyên liệu làm nước ép cóc thanh mát giải nhiệt:
1kg cóc.
100gr đường trắng.
Đá bào.
1 chút muối.
Cách làm món nước ép cóc thanh mát giải nhiệt:
Bước 1:
Cóc mua về gọt vỏ sau đó rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Cóc trước khi cho vào xay bạn tách lấy phần thịt cóc bỏ đi phần hạt.
Tiếp đến bạn cho cóc vào máy xay sinh tố cùng với đá bào và đường trắng xay cho nhuyễn.
Bước 3:
Bạn dùng chiếc rây đặt lên 1 chiếc cốc sau đó lọc lấy phần nước ép cóc.
Bạn bỏ thêm một chút muối khuấy đều là xong.
Lưu ý:
Nước ép cóc tuy tốt cho sức khỏe nhưng nó có vị chua vì vậy nếu bạn bị đau dạ dày thì nên hạn chế uống và khi uống nên cho thêm chút muối để trung hòa lượng axit.
Không nên uống nước ép cóc khi đang đói.
Phần nước ép cóc làm mà không uống hết vẫn còn dư thì bạn có thể đổ vào chai đậy kín nắp và để trong ngăn mát bảo quản dùng được 1-2 ngày.