Ốc len xào dừa và xào sả ớt ngon nhức nhối

Ốc len xào dừa
Nguyên liệu ốc len xào dừa cần có cho 4 người ăn
– 1kg ốc len

– ½ rượu trắng

– 300ml nước cốt dừa

– 5 củ sả

– 20gr rau răm

– 3 củ tỏi

– 1 muỗng canh muối

– ½ muỗng café đường

Hướng dẫn cách làm ốc len xào dừa
Bước 1: Sơ chế ốc len và nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn hãy ngâm ốc len trong nước vo gạo ít nhất 3 giờ. Sau đó, rửa sạch, để ráo, chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy một phần ốc bên trong để khi ăn ốc không bị kẹt.

– Nếu không có nước vo gạo, bạn cũng có thể ngâm ốc với vài trái ớt cay cắt lát ra.

– Xóc ốc với nửa chén rượu trắng để giảm mùi tanh của ốc.

– Đập dập 2 cây sả, còn lại băm nhỏ.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

– Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm
– Bắc chảo lên trên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

– Cho tỏi, đầu sả cây đập dập, rau răm đảo qua một lần.

– Sau đó, cho ốc vào xào trên lửa lớn.

– Khi ốc vừa ra nước, chắt bỏ ngay nước đó rồi cho nước cốt dừa vào. Nước ốc nhạt và có nhiều nhớt thì nên bỏ nước đầu, chỉ có thịt ốc, bùi, thơm dai và có vị béo của nước cốt dừa là nhất.

– Nêm muối đường vừa ăn, đậm đà cho vừa khẩu vị, cho thêm rau răm.

– Cho nước sôi bùng chừng 3 phút, thêm nước cốt dừa vào, lửa lớn thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

– Sau cùng, chỉ việc bày ốc ra đĩa, thêm vài lá rau răm lên trên. Dùng ngay khi nóng với bánh mì – chấm nước ốc len xào dừa thì ngon tuyệt cú mèo.

Ốc len xào sả ớt
Nguyên liệu ốc len xào sả ớt
– 1 kg ốc

– Sả, ớt quả

– Muối, đường, ớt bột, giấm, tỏi
Hướng dẫn cách làm ốc len xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế ốc len và nguyên liệu
– Ốc mua về ngâm ốc với nước gạo, sau đó cho thêm khoảng 2-3 trái ớt thái lát để cho ớt nhả bùn, nhớt nhanh.

– Bạn ngâm ốc trong nước gạo chừng 3 tiếng, sau đó đổ ốc ra một chậu khác.

– Lớp vỏ ốc cũng cần phải sạch, nên bạn phải rửa lại cho thật sạch. Bạn rửa vỏ ốc bằng cách đeo bao tay cao su sau đó chà thật mạnh ốc vào thành rổ cho tới khi thấy nước trong, không cặn bẩn là ốc đã sạch sẽ rồi.

– Cho ốc vào 1 cái thố to, xóc với 1 thìa muối, 3 thìa ớt bột.

– Sả tước bỏ phần cọng cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập.

– Cho sả đập dập vào xào với ớt.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước 2: Cách chế biến ốc len xào sả ớt
– Đặt một nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng sôi bạn cho tỏi bằm nhỏ, sả dập và ớt thái lát, một chút giấm vào đảo đều.

– Khi thấy nguyên liệu có mùi thơm, bạn mới trút ốc vào đó, thêm 3 thìa đường, đảo nhanh tay chừng 3 phút thì đường tan hết, ốc cũng ngấm gia vị. Bạn không nên xào ốc quá lâu sẽ khiến thịt ốc dai và thụt vào trong rất khó khêu nhé.

– Sau cùng, bạn nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng rồi cho ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng hổi nhé.

Gửi phản hồi