Cách chế biến gà hầm sâm Hàn Quốc bổ dưỡng sức khỏe

Cách chế biến món gà hầm sâm Hàn Quốc cực đơn giản luôn. Hơn nữa món này lại cực bổ dưỡng, ngon không ai chê được luôn. Bạn đã biết gà hầm thuốc Bắc, hầm hạt sen, giờ học thêm món gà hầm sâm Hàn Quốc này để chế biến cho cả gia đình mình được thưởng thức nhé! Cùng bắt tay vào chế biến món ăn cực bổ dưỡng này thôi nào!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 con gà con cỡ khoảng 1 – 1,2kg
100gr gạo nếp
2 quả hạt dẻ to
4 hạt bạch quả
2 củ nhân sâm
4 quả táo tàu.
4 lít nước
10gr gừng củ
200gr củ cải
10gr cam thảo
10gr hoàng kỳ
20 nhánh tỏi
20gr hành hoa
Một chút muối, tiêu xay
Cách chế biến gà hầm sâm Hàn Quốc
Bước 1:

Gà bạn tiến hành làm sạch, nhơ là mổ moi nhé! Sau đó bạn cắt bỏ phần mỡ quanh cổ gà, mỡ bụng và phao câu gà, rồi rửa sạch lại, để ráo nước hoặc dùng khăn sạch để lau khô.

Tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh không đập.

Hành lá bạn nhặt sạch, rửa sạch, rồi thái nhỏ.

Củ cải bạn gọt vỏ, rửa sạch, và cắt miếng.

Gừng rửa sạch đập dập.

Gạo nếp bạn vo thật sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng tới khi gạo nở thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

Đầu tiên bạn nhồi vào bụng gà những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Khi nhồi, bạn giữ cho chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài khi hầm. Để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng tăm khâu kín bụng gà để đảm bảo hơn.

Sau đó bạn cho gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi vào nồi nước đun sôi trong khoảng 30 phút để cho nhừ các nguyên liệu. Rồi bạn lại vớt hết các nguyên liệu ra và chỉ để lại tỏi thôi nhé!

Tiếp theo bạn cho phần thịt gà và nhân sâm vào nồi thật nhẹ tay, hầm ở lửa to trong 40 phút.

Sau đó đun riu riu ở lửa nhỏ thêm 10 phút và đừng quên đậy kín nắp nhé.

Khi gà chín mềm thì bạn hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm bỏ đi. Bạn dùng một chiếc đũa xiên vào thịt gà, nếu không chảy nước đỏ và thấu mềm thì gà chín. Bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa và tắt bếp.

Cuối cùng bạn múc gà và nước hầm qua một niêu vừa, để phần bụng gà ngửa lên. Sau đó bạn rắc thêm hành lá, rau mùi và thưởng thức khi nóng nhé. Bạn có thể chuẩn bị thêm phần muối tiêu cho ngon hơn nhé!

Gửi phản hồi