Nguyên liệu làm Sinh tố dừa sápCho 6 ly
Dừa sáp 1 trái
Đường 2 muỗng canh
Sữa đặc 2 muỗng canh
Đá viên 1 ít
Cách chọn mua dừa sáp ngon
Dừa sáp là đặc sản Trà Vinh, nổi tiếng nhất là khu vực huyện Cầu Kè, bạn có thể chọn mua những trái dừa sáp thơm ngon nhất tại các cửa hàng đặc sản tại khu vực để đảm bảo chất lượng nhé.
Dừa sáp ngon nhất là loại có phần cơm dừa được chia làm 2 lớp rõ rệt, lớp gần với gáo dừa dày hơn dừa thông thường rất nhiều, mềm và rất dẻo. Lớp thứ 2 giáp với nước dừa, bông lên như lớp bông mềm và phần nước dừa trắng trong, hơi sệt, sánh.
Bản chất của dừa sáp là có rất ít nước, nên khi chọn mua bạn có thể lắc thử trái dừa, nếu nghe thấy tiếng nước “ục ục” nhẹ hoặc không có bất kì âm thanh gì, thì bạn có thể chọn mua.
Nên chọn những trái dừa sáp cầm lên thấy nhẹ tay, không nên chọn những trái còn nặng trĩu chúng thường chưa đủ thời gian tạo sáp, nước còn nhiều và chưa sánh nên không có độ dẻo ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, tô, ly, muỗng, dao,…
Cách chế biến Sinh tố dừa sáp
1
Nạo dừa sáp
Dừa sáp mua về bạn dùng dao đập mạnh để tách trái dừa làm 2 phần đều nhau. Sau đó dùng muỗng từ từ nạo hết phần cơm dừa, nước dừa bên trong cho vào tô.
2
Xay sinh tố
Tùy vào khối lượng cơm dừa thu được sau khi nạo bạn có thể chia làm nhiều lần xay, giúp món sinh tố được sánh, mịn hơn.
Cho 1/2 phần cơm dừa và một ít nước dừa vào máy xay sinh tố, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, đậy kín nắp và bắt đầu xay.
Xay khoảng 1 phút thì tắt máy, thêm đá viên hoặc đá đã được đập nát vào, tiếp tục xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Tương tự với phần cơm dừa còn lại.
3
Thành phẩm
Phần cơm dừa mềm dẻo được xay nhuyễn mịn cùng với phần nước dừa thanh ngọt tự nhiên tạo nên hương vị tuyệt vời. Lại thêm vị beo béo từ sữa đặc ngọt lịm và một ít đá xay, giúp món sinh tố trở nên thơm ngon, mát lạnh, ăn là ghiền ngay thôi.
Ly sinh tố dừa sáp hấp dẫn vừa được thực hiện chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn có thể dành thời gian thực hiện và thưởng thức chúng cùng gia đình mình nhé.