Nguyên liệu làm măng chua nấu cá
Măng tươi: 1kg
Ớt: 1 ít
Tỏi: 2 củ
Cá diêu hồng: 1 con
Cà chua: 2 quả
Hành khô băm: 3 thìa
Hành tươi thái khúc: vài nhánh
Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, đường, giấm…
Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm nhé!
Chi tiết cách muối măng chua nấu cá
Bước 1: Muối măng
Măng tươi chọn loại tươi ngon, rửa sạch bào mỏng và ngâm trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng.
Ớt tươi rửa sạch.
Tỏi bóc vỏ.
Đun sôi hỗn hợp gồm: 2 lít nước, 350 gram đường, 3 thìa muối, 400ml giấm ăn. Đun sôi để nguội.
Cho măng vào hũ thủy tinh, ớt, tỏi và đổ hỗn hợp nước giấm đường vào. Ngâm 5 – 7 ngày là đạt yêu cầu.
Khi lấy măng ra, bạn dùng đũa sạch để gắp.
Bước 2: Làm măng chua nấu cá
Cá mua về làm sạch, khứa vài đường trên thân cá rồi ướp với các gia vị như: hạt nêm, dầu ăn, hành băm, ớt băm. Ướp trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bắc chảo lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào. Phi thơm hành khô rồi cho cá vào chiên vàng giòn thì gắp ra.
Cho 1 cái nồi khác lên bếp, thêm 1.5 lít nước, 400 gram măng chua, cà chua. Đun sôi.
Khi canh sôi, bạn cho cá vào. Đồng thời nêm nếm các gia vị.
Đậy nắp đun nhỏ lửa trong 30 phút.
Sau 30 phút, bạn mở vung và rắc hành lá xuống. Có thể nếm xem canh đã vừa hay chưa rồi đun thêm 3 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
Múc canh ra bát, ăn nóng với cơm rất ngon.
Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với bún nữa nhé.