Chia sẻ cách ngâm rượu ổi nhiều công dụng

Nguyên liệu làm ổi ngâm rượu
Ổi: 1kg
Bình: Thủy tinh, gốm hoặc sứ.
Rượu: 3 lít.Rượu để ngâm rượu ổi cần chọn rượu trắng, rượu nếp có nồng độ từ 35- 38 độ.
Đường phèn: 300gr

Cách ngâm rượu ổi
-Ổi để ngâm rượu cần chọn ổi sạch, không hóa chất, chọn quả chín sáng màu không bị dập, thâm vỏ. Ổi ngâm rượu chọn quả chín mà da căng bóng, cầm chắc tay thì ngâm rượu ổi sẽ ngon.

Bước 1:
Ổi rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Ổi để ngâm rượu có thể gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ, hoặc có thể bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.

Bước 2:
Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu. Đậy kín nắp bình và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
Rượu ổi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe Cách sử dụng rượu ổi

Đối với rượu ổi quả bổ đôi thì chỉ cần ngâm sau 1 tháng là dùng được.

Đối với rượu ổi nguyên quả thì cần ngâm trong vòng 2 tháng. Rượu ngâm ổi càng để lâu uống càng ngon.

Khi sử dụng, cần lưu ý, rượu ổi mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn thì mới phát huy tác dụng. Ngược lại sẽ phản tác dụng của rượu ổi.

Tác dụng của rượu ổi
Rượu ổi có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ tim mạch của cơ thể.

Rượu ổi đặc biệt hiệu quả để trị các bệnh về đường ruột như đầy hơi, đầy bụng, ợ chua, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thụ…

Tác dụng của ổi là có chứa lượng Vitamin C cao do đó rượu ngâm ổi sẽ giúp hỗ trợ quá trình sản xuất collgen, một hoạt chất cần thiết để cho làn da căng mọng, củng cố độ bền cho khớp xương sụn, thấp khớp.

Rượu ổi giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.

Ổi ngâm rượu giúp ngăn ngừa những bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.

Với loại rượu ổi ngâm nguyên quả thì sau 2 tháng bạn có thể sử dụng, loại quả bổ đôi thì chỉ sau 1 tháng là dùng được. Rượu ổi càng để lâu uống càng ngon. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Không nên dùng quá liều sẽ phản tác dụng.

Lời kết

Gửi phản hồi