Nguyên liệu làm Lẩu tiêu xanh chay – Cho 3 người
Tiêu xanh 100 gram
Nấm cây 200 gram
Nấm bào ngư 200 gram
Nấm rơm 200 gram
Nấm bạch tuyết 200 gram
Mì hoặc bún 500 gram
Rau ăn kèm 500 gram
(Tùy thích)
Boa rô băm 2 muỗng canh
Cách chế biến Lẩu tiêu xanh chay
1. Sơ chế nguyên liệu
Các loại rau ăn kèm, tiêu xanh nhặt sạch, rửa sạch với nước rồi để ráo.
Các loại nấm cát bỏ chân, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Nấm rơm cắt làm đôi hoặc làm tư sao cho vừa ăn. Nấm cây cắt lát xéo vừa ăn. Nấm bào ngư để nguyên, nấm bạch tuyết cắt bỏ chân.
Tiêu xanh chừa lại 2 – 3 nhánh để trang trí. Còn lại cho vào máy xay xay nhuyễn với một chút nước.
2. Nấu lẩu
Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho boa rô băm vào, tiếp theo cho các loại nấm vào xào.
Nêm nếm gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, muỗng canh hạt nêm, muỗng canh đường, phần tiêu xanh đã xay vào. Đảo đều tay khoảng 2 – 3 phút cho nấm chín sơ.
Cho thêm khoảng 2 lít nước sôi vào và nấu sôi. Sau đó múc ra nồi lẩu chuyên dụng và thưởng thức cùng mì hoặc bún, rau ăn kèm ngay thôi nào.
3. Thành phẩm
Lẩu tiêu xanh chay thơm ngon với nước dùng đậm đà, cay cay thơm thơm vị tiêu xanh, các loại nấm giòn ngon thêm độ tươi, ngọt của các loại rau thật hấp dẫn đúng không nào. Thưởng thức ngay nhé!