Nguyên liệu làm Súp đậu đỏCho 4 người
Đậu đỏ 100 gr
Đậu hũ non 200 gr
Chả cá chay 100 gr
Cà rốt 1 củ
Bông cải 1/2 cây
Nấm tuyết 1/2 cây
Hành lá 3 nhánh
(cắt nhỏ)
Cần tàu 5 nhánh
(cắt nhỏ)
Bột năng 2 muỗng canh
Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê
Nước mắm chay 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 ít
Muối/Đường 1 ít
Cách chế biến Súp đậu đỏ
1. Sơ chế nguyên liệu
Để đậu đỏ được nở mềm và không bị chát khi nấu, bạn rửa sạch đậu đỏ rồi ngâm qua đêm.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi bạn cắt hạt lựu nhỏ.
Bông cải cắt thành các bông nhỏ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.
Đối với nấm tuyết, bạn ngâm nở rồi cắt nhỏ.
Đậu hũ non lấy ra khỏi hộp đựng và cắt thành khối vừa ăn.
2. Xào chả cá chay
Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, phi dầu thơm với hành lá cắt nhỏ.
Sau đó bạn cho chả cá chay vào xào sơ với 1 muỗng canh nước mắm chay và tắt bếp.
3. Hầm đậu đỏ
Sau thời gian ngâm đậu, bạn vớt ra rửa lại với nước sạch.
Tiếp đến bạn cho đậu đỏ vào hầm với 1.5 lít nước ở lửa nhỏ trong 45 – 60 phút để đậu được nấu mềm.
4. Nấu súp
Khi đậu hầm được mềm, bạn cho cà rốt vào rồi đợi sôi trở lại.
Tiếp theo, bạn cho bông cải đã cắt và chả cá chay đã xào vào, sau 2 phút bạn cho nấm tuyết và tiếp tục đợi nước súp sôi.
Khi nồi súp sôi lại, bạn nêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng canh nước mắm chay.
Pha loãng 2 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh nước, cho từ từ phần bột năng pha loãng và khuấy nhanh để bột không bị vón cục.
Cuối cùng, bạn cho đậu hũ non vào, đảo nhẹ rồi cho cần tàu băm nhỏ vào và tắt bếp
5. Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món súp đậu đỏ bổ dưỡng, thanh đạm rồi. Súp đậu đỏ với cách chế biến dễ dàng và chứa nhiều chất dinh dưỡng, đậu và rau củ chín tới, ngọt thơm. Ngoài ngon miệng, súp đậu đỏ còn rất tốt cho sức khoẻ ở những mùa hè nóng bức vì giúp giải nhiệt.
Chần chờ gì mà không vào bếp để nấu 1 nồi súp đậu đỏ cho gia đình mình nào!