Cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là bổ nhất

Nguyên liệu để các mẹ nấu được món cháo chim bồ câu với rau:
-Chim bồ câu
-Cà rốt
-Gạo nếp
-Gạo tẻ
-Gia vị: dầu oliu, hạt nêm, nước mắm.

Các bước thực hiện nấu cháo chim bồ câu với rau:
-Bước 1:

Trước tiên các mẹ làm sạch thịt chim, lọc phần thịt chim ra và băm nhỏ, để riêng.

Phần xương chim các mẹ cho vào nồi ninh cùng với cà rốt đã rửa sạch cắt khúc và gạo nếp, gạo tẻ cho ngọt.

Phần thịt chim sau khi băm nhỏ các mẹ ướp 1 chút hạt nêm vào, sau đó cho vào chảo, bắc lên bếp xào chín tới với chút dầu oliu.

Lưu ý với các mẹ là việc làm thịt chim bồ câu cũng rất quan trọng. Nếu các mẹ không biết cách làm sẽ làm mất bớt các chất dinh dưỡng của thịt chim đó. Mẹ không được cắt tiết chim, phải vặt lông chim sống và khi mổ không được làm bẩn thịt chim để không phải rửa lại làm mất chất.

-Bước 2

Khi cháo nhừ, mẹ vớt cà rốt ra đánh nhuyễn rồi cho lại vào nồi ninh cháo. Cho phần thịt chim đã xào vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn và đun thêm 5 phút thì tắt bếp. Như thế là đã trả lời được thắc mắc của nhiều bà mẹ là cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé sẽ hợp đúng không nào?

Các mẹ cũng cần lưu ý là tùy vào độ tuổi của bé mà các mẹ có cách chế biến khác nhau nhé. Ví dụ như bé chưa ăn thô được tốt thì mẹ cần phải xay nhỏ thịt chim và cà rốt ra khi nấu để bé dễ ăn hơn. Đặc biệt là với các trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì các mẹ hạn chế việc nêm gia vị như muối, mắm …

Hi vọng với những chia sẻ ở trên tamtinh.vn đã giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc nấu ăn cho các bé, đặc biệt là các mẹ sẽ có thêm 1 thực đơn mới cho các bé với món cháo chim bồ câu nấu với cà rốt, giải quyết được câu hỏi cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là hợp là bổ và ngon nhất. Chúc các mẹ thành công!

Gửi phản hồi