Nấu canh hoa thiên lý nấu ngao cho bữa cơm tối

Thiên lý là loại cây có hoa vào mùa hè, thân dạng dây leo, các bạn có thể nhìn thấy ở cổng những nhà ở làng quê hay được làm giàn riêng. Hoa thiên lý khi nở có màu vàng nhẹ, thương thơm mát dịu rất thích. Hoa thiên lý được biết điến là loại thực phẩm đặc sản không chỉ ngon trong những món canh, món xào mà còn có tác dụng chữa bệnh. Trong hoa thiên lý chứa rất nhiều vitamin E, đặc biệt là kẽm và một số khoáng vi lượng khác rất tốt cho sức khỏe.

Canh hoa thiên lý nấu ngao cần:
1kg ngao
500g hoa thiên lý
Dầu ăn, hành khô, hạt tiêu, nước mắm

Cách nấu canh hoa thiên lý
Bước 1: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ngao rửa sạch cát, cho vào nồi luộc với nước, khi ngao mở vỏ, vớt ngao ra và lọc phần nước ngao trong để riêng.

Bước 3: Phần thịt ngao nhặt riêng, rửa sạch, để ráo.

Bước 4: Ướp thịt ngao với ½ thìa nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.

Bước 5: Phi thơm hành khô băm nhỏ với dầu ăn, cho thịt ngao vào xào cho săn lại, múc ra để riêng.

Bước 6: Đổ phần nước ngao vào nồi vừa xào ngao, đun cho sôi. Sau đó cho hoa thiên lý và ngao xào vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Yêu cầu canh hoa thiên lý nấu ngao
– Món canh hoa thiên lý nấu được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, nước canh trong, đậm đà vị ngọt ngon đặc trưng của ngao, rất vừa ăn;
– Ngao tươi ngon, ngấm gia vị kết hợp với hoa thiên lý được nấu chín vừa, có màu xanh nuột hấp dẫn, vị ngon đặc trưng làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món canh đơn giản mà ngon này;
– Với món canh hoa thiên lý nấu ngao này, bạn nên dùng ngay lúc nóng kèm với cơm trắng nóng và nước mắm trộn ớt thái lát trong những bữa cơm ngày hè hoặc những ngày tiết trời chuyển mùa để đánh bay sự mệt mỏi trong cơ thể một cách hiệu quả nhé.

Gửi phản hồi