Nguyên liệu làm Mango Sago – Cho 2 người
Xoài chín 4 quả
Nước ép xoài 300 ml
Nước cốt dừa 150 ml
Sữa tươi 150 ml
Đường 2 muỗng canh
Cách chế biến Mango Sago
1.Ngâm hạt sago
Hạt sago mua về đem ngâm nước khoảng 30 phút. Đun nước sôi rồi đổ sago vào luộc. Thấy hạt trong và nổi lên trên thì đổ vào thau nước lạnh, rồi vớt lên để cho ráo nước.
2.Sơ chế xoài
Gọt xoài, cắt miếng nhỏ, chia phần xoài đã cắt thành hai phần.
3.Xay hỗn hợp
Cho 1 phần xoài vào máy xay cùng với sữa, nước cốt dừa, nước ép xoài, đường vào xay 30 – 40 giây khi nào hỗn hợp nhuyễn là được.
4.Hoàn thành
Sau khi xay xong đổ ra tô lớn. Cho thêm vào hạt sago và phần xoài còn lại vào đảo đều.
5.Thành phẩm
Hoàn thành món ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2h. Khi ăn có thể thêm đá tùy theo sở thích. Còn giờ thì thưởng thức thành quả ngay thôi nào!