Nguyên liệu làm Chè sago lá dứa – cho 6 người
Bột báng 300 g
Nước dừa tươi 1 lít
Nước cốt lá dứa 50 ml
Cùi dừa non 100 g
Long nhãn 100 g
Nước cốt dừa 200 g
Đường 30 g
Bột năng 20 g
Cách chế biến Chè sago lá dứa
1.Chuẩn bị
Ngâm 300g bột báng trong nước khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.
2.Nấu bột báng
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước dừa tươi, 50ml nước cốt lá dứa, 300g bột báng đã ngâm.
Nấu đến khi bột báng nở, sau đó cho thêm 100g đường và khuấy đều cho đường tan hết.
Cuối cùng cho vào 100g cùi dừa non, 100g long nhãn là hoàn tất.
3.Làm nước cốt
Bắc lên bếp một cái nồi mới, cho vào 200g nước cốt dừa, 30g đường, 20g bột năng.
Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, sánh lại.
4.Hoàn tất
Múc chè ra chén và thưởng thức ngay thôi!
5.Thành phẩm
Món chè Sago có màu xanh đẹp mắt từ lá dứa, bột báng dẻo mềm cùng mùi vị ngọt béo của nước cốt dừa và long nhãn. Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật , bùi bùi từ cùi dừa non đem đến một hương vị thơm ngon, khó cưỡng.