Món chim cút kho nước dừa ngon hết sảy

Nguyên liệu làm chim cút kho nước dừa ngon hết sảy:
4 con chim cút làm sạch (0.5kg mỗi con).
500ml nước dừa.
Tỏi, hành tím, ớt.
Dầu ăn, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, hạt nêm, đường.

Cách làm món chim cút kho nước dừa ngon hết sảy:

Bước 1:
4 con chim cút sau khi mua về bạn rửa lại một lần nữa cho sạch. Bạn chờ chim cút ráo nước.
Tỏi, hành tím bạn rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng hoặc băm nhuyễn tùy theo yêu cầu của món ăn.
Đối với nước dừa thì bạn có thể mua nước dừa đã được bán sẵn, đóng hộp hoặc mua nguyên trái về xử lý để lấy nước.

Bước 2:
Chuẩn bị 10gr tỏi, 10gr hành tím, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe ngũ vị hương để ướp với thịt chim cút.
Trộn thêm ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng ớt.
Đổ phần gia vị vừa trộn vào chim cút và xoa đều từ trong ra ngoài
Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, ướp trong 30 phút.

Bước 3:
Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo
Sau khi dầu nóng, cho chim cút vào, chiên lửa vừa đến khi vàng
Bắt chảo lên đun cho nóng sau đó đổ nước dừa và đun tới khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và đậy nắp chảo. Sau đó, cho chim cút vừa chiên vàng vào đun với lửa vừa.
Đôi lúc bạn nên mở nắp chảo và lật trở chim cút cho dầu ngấm đều vào thịt
Tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn thì cho nốt ½ phần đường và 2 muỗng canh nước mắm còn lại vào, tiếp tục khuấy trên lửa nhỏ để mắm đường tan đều
Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chú ý, đảo tới khi thịt chim chín mềm, nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Chỉ với vài bước làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm các bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon tuyệt từ chim cút rồi đấy.

Gửi phản hồi