Món mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê

Nguyên liệu làm mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê:
150g mì Ý.
15 con vẹm đông lạnh.
1 lòng đỏ trứng gà.
1 củ hành tây.
2 quả cà chua.
50g kem sữa tươi.
Lá hương thảo, tỏi băm.
Gia vị: Muối, đường, tiêu, bơ lạt, rượu vang trắng, bột ngọt, hạt nêm, cà chua cô đặc.

Cách làm món mì ý sốt vẹm đảm bảo ai cũng thích mê:
Bước 1:
Bạn đem 5 con vẹm, hành tây và cà chua (bỏ hạt) cắt hạt lựu.
Còn hương thảo bạn sẽ cắt nhỏ, trứng gà thì đánh tan.
Sau đó, bạn đun sôi nước pha ít muối, rồi bỏ mì vào luộc tầm 8 phút và vớt ra. Việc này khiến sợi mì có vị vừa ăn hơn đấy. Xong thì bạn hãy chừa lại một chén nước luộc mì để làm sốt nhé. Nước luộc mì sẽ giúp sốt tăng độ sánh và phù hợp với món ăn hơn.

Bước 2:
Bạn phi tỏi băm vàng thơm rồi cho hành tây đã cắt vào, xào đến khi có màu hơi ngà.
Tiếp theo, bạn thêm cà chua đã cắt vào xào chín mềm. Đồng thời, nêm thêm 1 muỗng canh bơ lạt, 3 muỗng canh tương cà, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ít tiêu và 1 chén nước luộc mì vào chảo.
Bạn tiếp tục đun sôi đến khi sốt hơi sệt lại.
Tắt lửa và thêm 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo vào, đảo đều. Xong thì bạn múc sốt ra chén nhỏ.

Bước 3:
Bạn đun chảy 1 muỗng canh bơ lạt trong chảo, rồi cho vẹm cắt nhỏ và vẹm nguyên con còn lại vào, đảo sơ cùng 1 muỗng canh rượu vang trắng. Sau đó, bạn thêm mì đã luộc vào đảo đều.
Đồng thời nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sốt cà vừa làm, lòng đỏ trứng và kem sữa tươi vào, đảo nhẹ.

Vậy là sau vài bước làm đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Các bạn hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Gửi phản hồi