Tôm là thực phẩm khá quen thuộc không phải chỉ với người Việt chúng ta, vì vậy các món ăn được nấu từ tôm khá đa dạng phong phú, mỗi nơi mỗi vùng, mỗi người lại có một cách nấu khác nhau, nhưng đa phần sẽ đi về những món chính như, rang thịt, rán, hấp, chiên tẩm bột. Sau đây tâm tình (www.tamtinh.vn ) sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu công thức làm tôm rim dừa non nhé, Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa làm tôm rim dừa non này, cả nhà ai cũng thích, bữa cơm vừa vui vừa hết “nhanh vèo vèo” .
Nguyên liệu món tôm rim dừa non:
- Tôm sú 300 gr;
- Dừa miếng 150 gr;
- Tỏi xay 20 gr;
- Hành tím 2 củ;
- Hành lá 2 cây;
- Ớt đỏ 1 trái;
- Nước dừa 1 chén;
- Nước mắm,
- đường,
- tiêu,
- Dầu ăn.
Cách nấu món tôm rim dừa non
- Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, lấy chỉ đen.
- Hành lá rửa sạch, xắt sợi.
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào trắng đều, phi hành tím, tỏi xay cho thơm rồi cho nước dừa
tươi vào, đun nhỏ lửa. - Dừa non rửa sạch, dùng dao răng cưa xắt miếng dài vừa ăn. Tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng rưỡi canh đường, hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sánh lại.
- Cho dừa non, tôm vào nồi rim đến khi thấm đều gia vị, thấy nước kho sệt là vừa, rắc tiêu, hành lá xắt sợi. Dùng kèm cơm trắng, dưa leo xắt lát mỏng.
Dừa non mềm lựt xựt kết hợp với thịt tôm rim thấm thía gia vị là một khúc biến tấu ngọt ngào và nhiều hương vị khó quên cho cả nhà bạn. Món tôm rim dừa non này thì khá hợp với cả người ba miền Việt Nam chỉ cần thay đổi một chút đường là sẽ phù hợp với mọi người, có thể thêm một chút cay nếu gia đình bạn đều ăn được cay.
Kiều Thư
Món ngon ngày tết Hướng dẫn công thức làm món thịt bò kim châm ngon nhức nách
Hướng dẫn công thức làm giò thủ bằng khuôn cực dễ Món ngon ngày Tết