Món ngon ngày tết – hướng dẫn làm món giò lợn ninh sả tỏi

Đối với người Việt ta không lạ gì món giò lợn. Với những phụ nữ Việt, món chân giò ninh luôn có trong thực đơn ngày Tết. Hương thơm nồng của sả gia giảm thật khéo với vị đậm đà của thịt heo, giúp món ăn ngon mà không ngấy, thuyết phục những thực khách khó tính nhất. Sau đây tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu công thức làm món giò lợn ninh sả tỏi nhé sẽ giúp có thêm nhiều hương vị mới

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh tét lá cẩm

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh chưng hải sản

1. Nguyên liệu làm món giò lợn ninh xả tỏi

Giò Heo Ninh Sả Tỏi

Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 45 phút
Khẩu phần: 4 người

  • 1 cái chân giò lợn
  • 100g tỏi củ
  • 10 cây sả
  • 1 thìa súp tiêu hạt
  • 2 trái dừa
  • 2 thìa cà phê Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
  • 1 thìa súp Nước mắm chấm
  • 2 thìa cà phê đường

2. Hướng dẫn cách làm món giò lợn ninh sả tỏi

Cách nấu chân giò ninh sả toi

Chân giò cạo sạch lông, rửa sạch bằng nước muối, chặt miếng vừa ăn. Tỏi để nguyên vỏ, rửa sạch. Sả bóc vỏ già, rửa sạch chẻ làm đôi, cắt khúc vừa ăn. Cho sả và tỏi vào nồi cùng với chân giò, bắc lên bếp tao cho thịt săn lại, cho nước dừa vào hầm, nêm Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, Nước mắm chấm Knorr, muối, đường vừa ăn. Hầm khoảng 45 phút cho chân giò mềm là được. Nếu ăn được cay các bạn có thể thêm một hai quả ớt. Để nguội chia ra từng phần cho vào tủ mát. Khi ăn lấy từng phần ra hâm lại rất ngon.

Kiều Thư

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh tét lá cẩm

Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh chưng hải sản

Gửi phản hồi