Đi kèm với đĩa cải chua, dưa hành, củ kiệu ngày Tết của người Việt thường là món thịt nấu đông rất đặc biệt và ngon miệng. Nhờ cái lạnh của khí trời những ngày vào đông, mà đĩa thịt đông càng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người thưởng thức hơn . Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu công thức, hướng dẫn nấu món thịt đông nhé.
Chuẩn bị: 20 phút
Chế biến: 60 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên Liệu món thịt nấu đông
- 1kg chân giò heo rút xương
- 1 con gà (Bỏ Xương hoặc để nguyên xương chặt nhỏ)
- 300g thịt đầu heo
- 50g nấm mèo
- 1 thìa cà phê tiêu đập giập
- 2 thìa cà phê Hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường,
- 2 thìa súp Nước mắm,
- 2 lít nước
Hướng dẫn làm món thịt nấu đông
Chân giò, thịt đầu cạo lông, cho vào nước muối rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày khoảng 1cm. Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi to. Nấu nước vừa nổi bọt lăn tăn, nêm Nước mắm chấm, Xương Ống và Tủy, đường, tiêu (nêm đậm hơn luộc nhưng nhạt hơn kho) rồi cho thịt vào nồi.
Nấu đến khi thịt mềm và nước sánh lại là được. Cho nấm mèo vào, tắt bếp.
Múc thịt vào bát hoặc vào hộp nhựa tròn. Chờ thịt đông lại cho
vào tủ mát dùng dần. Ăn kèm với dưa cần hoặc cải chua, chấm
nước mắm sống pha ớt rất ngon
Kiều thư
Bí kíp làm món cà bát om thịt ba chỉ đậm đà, đưa cơm
Cách làm thịt bò nướng tảng phong cách nhà hàng hấp dẫn ngay tại nhà