Thịt bò xào nấm vị thơm ngon đậm đà

Cách làm món thịt bò xào nấm rơm
Nguyên liệu làm món nấm rơm xào thịt bò
200gr thịt bò thăn
300gr nấm rơm
100gr cần tây
2 củ tỏi
Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm thịt bò xào nấm rơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn thôi nhé!
Nấm rơm đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm nước muối trong vòng 15 phút sau đó rửa bằng nước sạch lại rồi bổ đôi để ráo nước.
Cần tây ngâm muối và rửa sạch, sau đó cắt thành từng đoạn dài vừa ăn.
Bước 2: Xào thịt bò với nấm rơm
Đầu tiên, tỏi đập dập, bắc chảo lên cho một ít dầu vào phi tỏi cho thơm rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn, nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng.
Sau đó, xào bò cho đến khi chín tái thì cho nấm rơm và cần tây vào đảo cùng. Đảo đều tay cho đến khi nấm và cần tây vừa chín nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, đổ thịt bò xào nấm rơm ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức, có thể trang trí thêm vài cộng cần tây bên cạnh dĩa cho thêm phần đẹp mắt.

Cách làm món thịt bò xào nấm hương
Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm hương
200gr thịt bò thăn
1 gói nấm kim châm
10 tai nấm hương
Cà rốt, cần tây
Hành khô, tỏi, hành lá
Gia vị: bột ngọt, muối, dầu hào, hạt nêm
Cách làm thịt bò xào nấm hương
Bước 1: Sơ chế và xào thịt bò
Thịt bò đem rửa với nước muối rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, dùng dao thái thành miếng mỏng vừa ăn.
Cho thịt bò ướp cùng với các gia vị muối, bột ngọt, 1 củ tỏi băm nhuyễn và dầu hào trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, tráng với 1 thìa dầu ăn cho dầu nóng lên cho một ít tỏi bâm nhuyễn vào và phi thơm lên rồi sau đó đổ thịt bò vào xào sơ qua, trút thịt bò ra đĩa riêng.
Bước 2: Sơ chế các loại rau củ đi kèm
Nấm hương cho vào bát nước ấm ngâm cho nở hết, sau đó dùng dao cắt bỏ phần gốc, rửa sạch với nước và để ra rổ cho ráo hết nước.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối và rửa lại thật sạch, để ra rổ cho ráo.
Cà rốt dùng dao gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, thái thành miếng mỏng hoặc tỉa hoa để thêm phần đẹp mắt.
Cần tây, hành lá ,nhặt lá và rửa sạch, thái thành từng đốt dài từ 3-5 cm. Đầu hành trắng đập dập và băm nhỏ bỏ vào dĩa.
Bước 3: Xào thịt bò với nấm hương
Đầu tiên, bạn đun nóng dầu ăn trong chảo rồi đổ đầu hành băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó lần lượt cho các loại nấm và rau củ gồm cà rốt, nấm hương, nấm kim châm vào chảo, đảo đều tay cho nguyên liệu chín mềm.
Nêm vào chảo một chút gia vị muối, bột ngọt rồi tiếp tục cho thịt bò vào chảo, dùng đũa đảo nhanh tay cho thịt bò thấm gia vị và nêm lại cho vừa miệng.
Cuối cùng cho cần tây và hành đã thái khúc vào chảo đảo đều vài phút cho chín rồi sau đó tắt bếp.
Đổ thịt bò xào ra dĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên trên, trang trí thêm cọng ngò lên trên món ăn để thêm phần đẹp mắt, thưởng thức ngay cùng cơm nóng.

Gửi phản hồi