Vào bếp làm mì xào lòng gà ngon giải quyết ngay chiếc bụng đói

Cách làm mề gà sạch nhất
-Mề gà là bộ phận được nhiều người thích. Thế nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận này để khi ăn, bạn và cả nhà sẽ có thể có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.
-Khi sơ chế mề của bất kỳ loại động vật nào, bạn đều phải lấy hết phân ra sau đó cạo sạch, tránh cho nước vào vì như thế sẽ khó cạo bỏ lớp vỏ bám ở mề hơn.Sau khi cạo sạch, bạn rửa sạch sau đó bóp nhồi kỹ với muối. -Sau đó bóp thêm lần nữa và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Nếu chưa an tâm, bạn có thể cho 1 ít giấm ăn hoặc chanh, nước ép khế xoa đều rồi bóp thêm trong vòng 2 phút.
-Sau khi đã sơ chế, làm sạch mề gà thì bạn để mề gà lên thớt. Và thái theo hướng như hình bên dưới. Cách thái này giúp cho bạn có thể cắt miếng mề gà đẹp. Lại nhanh ngấm gia vị trong quá trình nấu. Giúp món ăn được thơm ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mì xào lòng gà cho khẩu phần 2 người
Lòng gà 2 Bộ
Mì tôm 2 Gói hoặc 500gr mì sợi
Hành lá, hành củ, cà rốt, rau cải, giá đỗ
Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, Tương ớt 4 Muỗng canh, Muối 1/2 Muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện mì xào lòng gà
Bước 1: Lòng gà mua về làm sạch, rửa và để ráo nước. Cho lòng gà vào chảo xào sơ với 1 ít muối khoảng 3 phút để lòng được sạch hơn. Hành củ bóc vỏ rồi băm nhỏ.Hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà rốt nạo thành sợi.Rau cải, giá rửa sạch
Bước 2: Cho tiếp rau cải đã cắt khúc ngắn vào xào cùng lòng gà, thời gian xào thêm khoảng 4 phút.
Bước 3: Chần mì vừa chín rồi vớt mì ra cho vào chảo xào cùng lòng gà. Nêm nếm thêm 1 ít muối cùng một ít ương ớt rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp trên chín, thì thêm chút hành lá đảo đều rồi nhấc xuống.
Cho cải xà lách hoặc các loại rau khác mà bạn yêu thích trên đĩa, rồi cho mì đã xào cùng lòng gà lên trên. Cuối cùng, xếp rau cải đã luộc chín xung quanh rồi thưởng thức. Nếu yêu thích trang trí, hãy rắc chút rau thơm cho món ăn thêm hấp dẫn, có thể rưới thêm tương ớt lên trên, trộn đều lên và dùng nóng nhé!

Gửi phản hồi