Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cá bống trứng: 200 gr
Thịt ba rọi (ba chỉ): 50 gr
Hành lá: 1 cây
Các loại gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, ớt bột.
Cách kho cá bống trứng ngon đổi vị
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị kho cá
Bạn làm cá bống trứng giống như khi làm các loại cá khác, rửa sạch bằng nước rồi để trong rổ cho thật ráo. Khi cá bống đã ráo, bạn ướp cá với các gia vị gồm có 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, nửa muỗng tiêu xay và đầu hành trắng băm nhỏ.
Tiếp nữa, bạn rửa sạch hành lá, phần đầu trắng đã băm để ướp cá, còn phần lá xanh thì bạn cắt khúc nhỏ nhé.
Bước 2: Tiến hành chế biến món cá bống trứng kho tiêu thơm nức mũi
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, đun nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi thị săn lại thì xúc ra bát. Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng phần dầu mỡ còn lại trong nồi để thắng nước màu từ 1 muỗng đường trắng. Khi đã thắng xong, bạn cho cá bống trứng vào nồi, xóc nhẹ, đều và nhanh tay để toàn bộ cá ngấm nước màu và thịt cá săn lại.
Tiếp đến, bạn cho thêm vào nồi cá một nửa muỗng nước mắm loại ngon cho dậy mùi, cho lại thịt ba chỉ rồi đảo thật đều tay. Đảo đều khoảng 1 phút thì bạn thêm vào nồi cá một chút nước nóng, sao cho nước xăm xắp mặt cá là được. Cứ thế, bạn kho cá trên mức lửa nhỏ đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp, rắc lên trên hành lá và một chút tiêu. Như vậy là bạn đã có một nồi cá bống trứng kho tiêu thơm nức mũi rồi đấy.
Thịt cá bống trứng mềm và ngọt, rất dễ ăn, kết hợp với hạt tiêu cay cay, thơm thơm sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng. Món ăn này dùng để ăn với cơm nóng thì tuyệt vời biết mấy. Chắc hẳn ai ai cũng sẽ đều yêu thích đấy.