Cuối tuần học cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

I. Nguyên liệu và gia vị cần thiết để ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
– Nguyên liệu cần:
– 500g thịt ba chỉ
– Xà lách, rau xanh
– Tỏi thái lát
– Ớt xanh
– Gia vị ướp:
115g lê
60g hành tây xay nhỏ
4 tép tỏi băm
Một ít gừng băm nhỏ
1 gốc hành lá xắt nhỏ
15ml nước tương
15g đường và 30g đường nâu
Một ít tiêu đen xay
10ml dầu vừng
45g tương ớt cay

– Nguyên liệu làm nước chấm
60g tương hạt
15g tương ớt
1 gốc hành lá xắt nhỏ
1 tép tỏi băm
60g hành tây xắt nhỏ
10ml mật ong
10ml dầu vừng
10g vừng rang

II. Cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc ngon
– Bước 1: Thịt ba chỉ bạn nên mua loại thịt mới mổ, còn tươi ngon. Mang về đem lọc bì, rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn.
– Bước 2: Tiếp đến là công đoạn ướp thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Bạn cho thịt vào một bát lớn. Chuẩn bị các nguyên liệu ướp thịt như bên trên mình đã hướng dẫn.

+ Xay mịn 60g hành tây rồi cho vào bát thịt.
+ Cho tất cả phần nguyên liệu ướp còn lại vào, trừ vừng rang.
+ Dùng đũa trộn đều tất cả các loại nguyên liệu với thịt, sau đó bọc kín lại và cho vào tủ lạnh ướp trong khoảng 30 phút để thịt hoàn toàn ngấm gia vị.
– Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng. Bạn nhóm than lên, cho thịt lên vỉ và nướng. Lật đều cả hai mặt trong suốt quá trình nướng đến khi thịt chín, chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì bỏ ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên trên cùng.
– Bước 4: Làm nước chấm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

Toàn bộ phần nguyên liệu dành cho nước chấm bạn trộn đều lên với nhau vào trong một bát con. Đảo đều lên là xong rồi.
Bày thịt ba chỉ nướng cùng nước chấm ra mâm là bạn có thể thưởng thức ngay lúc nóng sốt được rồi.
Thịt lợn ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc sẽ ăn kèm với rau xanh, ớt và tỏi. Bạn sử dụng lá xà lách hoặc lá cải xanh, đặt thịt, tỏi, ớt vào giữa và gói lại, chấm cùng nước chấm đã pha. Với sự kết hợp của rau xanh và các gia vị, món thịt nướng trở nên thật hấp dẫn và không bị ngán.

Gửi phản hồi