I. Nguyên liệu cần thiết cho cách làm thịt khâu nhục
Thịt ba chỉ
Dưa cải khô
Ca la thầu
Đậu phụ nhự (nhìn như kiểu Chao)
Gừng, tỏi, rượu trắng
II. Cách làm thịt khâu nhục ngon đúng điệu:
Bước 1:
Thịt ba chỉ các bạn cắt thành từng miếng vuông khoảng 15cm, sau đó luộc chín tới rồi vớt ra để cho ráo nước.
Dùng que nhọn sâm bì, sau đó đem miếng thịt ướp với nước cốt xay từ gừng, tỏi và một chút rượu trắng trong khoảng 60 phút cho miếng thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2:
Đun sôi dầu ăn trên chảo nóng, sau đó áp chảo thịt ba chỉ, cho mặt bì áp trước áp cho đến khi có màu nâu vàng cánh gián thì lật mặt kia áp. Tiếp tục áp chao cho đến khi miếng thịt hơi sậm lại thì gắp ra rồi thả vào nước lạnh.
Bước 3:
Trộn đều ca la thầu thái chỉ, dưa cải chua khô thái nhỏ với dậu phụ nhự, nêm thêm nước mắm, dấm gạo, mì chính sao cho vừa miệng ăn.
Bước 4:
Vớt thịt ba chỉ bên trên ra cho ráo nước, sau đó cho vào hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh kín chịu được nhiệt, quay mặt bì xuống dưới các bạn nhé.
Tiếp đó cho hỗn hợp ca la thầu, dưa cải chua… vào hộp thịt và đậy chặt nắp vào. Chú ý đậy kín để khi hấp cách thủy tránh hơi nước lọt vào nha.
Bước 5:
Hấp cách thủy thành phẩm chừng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức được rồi đó các bạn.