Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu gân bò hầm khoai tây đó là:
1/2 kg thịt gân bò ( Khi chọn thịt bò nên chú ý chọn loại tươi, có màu đỏ và không xuất hiện mùi ôi )
3 củ khoai tây
1 củ cà rốt
3 quả cà chua
1 nhánh gừng
1 nắm nhỏ rau mùi
Gia vị: Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt gân bò sau khi mua về rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó thái miếng vừa ăn rồi để sẵn vào bát tô.
Khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.
Cà rốt cũng làm tương tự, gọt sạch vỏ, sau đó cắt khoan tròn vừa ăn.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch sau đó thái dọc quả.
Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi chỉ.
Rau mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch sau đó thái nhỏ.
Cách nấu gân bò hầm khoai tây như sau:
Bước 1: Ướp gân bò:
Cho ½ thìa café hạt tiêu + 2 thìa súp hạt nêm + ½ gói ngũ vị hương vào tỏng bát tô thịt gân bò, trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị hoàn toàn.
Bước 2: Hầm gân bò khoai tây:
Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, đun sôi một ít dầu ăn rồi cho gân bò đã ướp vào xào cho săn lại. Khi xào bạn nên để lửa thật to cho thịt bò nhanh chín mà không bị dai nhé. Xào xong rồi thì bạn cho phần gân bò ra tô.
Sử dụng lại chảo lúc nãy, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi sau đó cho phần cà chua bổ cau vào xào, đảo đều tay cho đến khi cà chua nhuyễn thành sốt là được.
Để nguyên phần cà chua và cho thêm cà rốt, khoai tây vào xào chung. Rắc một ít hạt nêm cho vừa miệng ăn.
Tiếp theo bạn cho hỗn hợp thịt bò, khoai tây, cà rốt, cà chua vừa chế biến vào nồi áp suất, để ninh cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm nhừ là món ăn đã hoàn thành.
Bước 3: Trưng bày món ăn:
Sau khi món ăn đã hoàn thành, bạn cho ra bát tô, rắc bên trên ít mùi là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.