Được biến tấu từ món giò heo nhưng lại vẫn giữ được đậm chất văn hóa cổ truyền của tết Việt, rất nhiều nguyên liệu như bò, gà được dùng làm giò ngày Tết. Nhiều người thích gói giò gà vì không cần quá cầu kỳ, tỉ mẩn mà ngày xuân vẫn có khúc giò ngon đãi khách. Sau đây mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu công thức nấu món giò gà nhé.
Chuẩn bị: 1 tiếng Chế biến: 45 phút Thành phẩm: 1 cây
1. Nguyên Liệu nấu món giò gà đón tết
- 1kg ức gà
- 500g giò sống
- 2 thìa súp Nước mắm chấm
- 1 đến hai thì muối nhỏ
- 1 thìa súp tiêu hạt
2. Cách nấu món giò gà đón tết
Ức gà rửa sạch, dùng khăn sạch thấm thật ráo nước. Lấy 800gcho vào cối xay nhỏ (hoặc băm nhuyễn), 200g còn lại thái lát. Cho gà xay nhỏ vào cối, dùng chày quết đều, khi quết thường xuyên nhúng chày vào nước mắm. Cho tiếp giò lụa, và tiêu sọ vào, quết đều cho hỗn hợp thật dai. Sau cùng cho ức gà thái lát vào trộn
đều. Lấy bọc nilon cột phần đáy, cho hỗn hợp giò đã quết vào, buộc chặt đầu bao lại. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 45 phút là được.
Vớt ra để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.
Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh tét lá cẩm
Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh chưng hải sản
Kiều Thư
Món ngon ngày tết hướng dẫn làm món giò lợn ninh sả tỏi
Món ngon ngày tết giảm vị ngấy và hướng dẫn cách làm bánh tét lá cẩm